Giá Cạnh Tranh - Nghiệm Thu Hài Lòng Mới Thanh Toán -  Làm Ngay Sau Khi Gọi - Phục vụ 24/24 !!

5 cách đuổi chuột trần nhà cực nhanh ?

Cách đuổi chuột trần nhà: Tiếng chuột chạy rục rịch làm bạn muốn 'hóa kiếp' chúng nhưng lại không dám? Vậy thì đừng bỏ qua những cách đuổi chuột trên trần nhà đơn giản này.

Đối với loại chuột sống ở đồng, chuột ở trong hang hay trong kho xưởng bạn chỉ cần lựa chọn phương pháp diệt chuột hiệu quả, thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất là có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, triệt để.Nhưng với chuột ở trên trần nhà thì không dễ dàng như vậy bởi sau khi diệt xong, bạn còn phải tính đến khâu xử lý xác chuột, không làm tốt sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường. Nếu cứ để bọn chuột "nhởn nhơ" trên mái thì tiếng chuột chạy rục rịch sẽ khiến chúng ta mất ngủ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Mẹo đuổi chuột

Chuột là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình.

Để giải quyết vấn đề này thực ra rất đơn giản, bạn có thể thử ngay những cách dưới đây:

Những cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả

1. Đuổi chuột trên trần nhà bằng quế thơm

Những thanh quế thơm có mùi vị rất mạnh sẽ khiến chuột tránh xa. Cách này có thể áp dụng trên trần nhà, hay những nơi cất đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá. Chỉ cần vài thanh quế sẽ khiến cho chuột không bao giờ dám chạm chân tới đó nữa.

Mẹo đuổi chuột bằng quế thơm

Chỉ với 1 ít quế chuột sẽ "cao chạy xa bay" không bao giờ trở lại nhà bạn.

2. Đuổi chuột bằng ớt bột

Đuổi chuột bằng ớt bột là một cách đơn giản mà rất hiệu quả. Nếu bạn tiêu diệt chuột và làm cho chúng sợ hãi thì chỉ một thời gian chúng sẽ quay lại và càng cắn xé nhiều hơn. Vậy nên có cách tốt hơn là đuổi chuột tận gốc ra khỏi nhà và không dám bén mảng quay lại nhà bạn nữa.

Chỉ cần rắc một chút ớt bột quanh những góc nhà hoặc những nơi chuột thường ghé qua trong nhà bạn để đuổi được chuột.

3. Dùng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Cũng như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô cũng là một cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả.

Nếu là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn hoặc hay qua lại như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn…

Nếu không có tinh dầu bạc hà, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi cũng rất hiệu quả. Ngoài ra, việc trồng các khóm bạc hà quanh nhà cũng là cách đuổi chuột hữu hiệu.

Mẹo đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Nghe thì lạ, nhưng thực ra chuột rất sợ mùi bạc hà.

4. Đuổi chuột trên trần nhà bằng dầu mazut

Bạn có thể dễ dàng kiếm một chút dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc một nơi tương tự. Loại dầu này có mùi khó chịu làm lũ chuột rất sợ hãi.

Đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi. Hơn nữa, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ. Việc liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

5. Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng bột giặt

Bột giặt cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột. Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại. Cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Chắc chắn rằng chuột sẽ sợ mùi này và không dám quay lại.Tẩm 1 ít dấm vào bông gòn để ở những nơi chuột thường lui tới cũng là cách đuổi chuột trên trần nhà.

Mẹo đuổi chuột bằng bột giặt

Cách đuổi chuột khỏi nhà bằng phương pháp khác

1. Bẫy và thả chuột

 • Lần theo dấu lũ chuột. Nếu bạn thoáng thấy một con chuột chạy qua, nghĩ xem liệu bạn có thể tìm ra nơi chúng đi qua. Chuột rất nhanh, và đuổi theo chúng quanh nhà thường không phải là cách hay nhất để bắt và loại bỏ chúng. Thay vào đó, hãy lần theo dấu vết đến ổ chuột, từ đó bạn có thể bắt nó bằng bẫy.
  • Nếu bạn không thấy nơi chuột đi qua, hãy tìm ổ của chúng. Ổ chuột thường có nhiều giẻ rách, giấy, tóc, và các thứ linh tinh khác. Nó sẽ có mùi hôi. Tìm góc sau tủ quần áo, dưới bồn rửa, phía sau tủ lạnh, vết nứt ở tường và ở bất kỳ nơi tối tăm khó thấy nào.
  • Bạn cũng có thể lần theo dấu lũ chuột bằng cách tìm phân của chúng. Phân chuột trông như hạt gạo màu đen. Nếu bạn thấy một ít phân, thì có thể ổ chuột ở gần đó.

  Bẩy chuột

  2. Đặt bẫy chuột nhân đạo

   Đặt bẫy chuột nhân đạo. Bẫy chuột nhân đạo giúp bạn bẫy được chuột nhưng không giết nó. Sau đó bạn có thể đem bẫy ra công viên hoặc khu rừng gần đó và thả nó về hoang dã. Bẫy nhân đạo hoạt động bằng cách nhử chuột vào một cái ống bịt một đầu. Khi chuột đã vào bên trong, bẫy sẽ đóng lại phía sau, khiến chuột không thể chạy thoát.

  • Bẫy chuột nhân đạo thường hơi đắt hơn bẫy dập, nhưng cũng như bẫy dập chúng có thể được sử dụng nhiều lần, vì vậy đó là khoản đầu tư xứng đáng.
  • Đặt mồi nhử theo hướng dẫn với bơ đậu phộng hoặc phô mai.
  • Đặt bẫy gần ổ chuột và chờ chuột ăn mồi.
  • Kiểm tra bẫy mỗi ngày để xem có bẫy được chuột không.

  Bẩy chuột

  3. Thử dùng bẫy tự chế

  Thử dùng bẫy tự chế. Nếu chuột công khai chạy quanh nhà, có thể bạn không muốn chờ để bẫy nó. Đóng cửa căn phòng mà bạn đang ở rồi nhét khăn tắm vào bên dưới để chuột không chạy ra ngoài. Chộp lấy một chiếc hộp, tô hoặc sọt và kiên nhẫn chờ đợi thời điểm thích hợp để dùng nó úp chuột.

  • Khi đã bắt được chuột, bạn hãy nhét một miếng bìa cứng vào dưới bẫy. Gấp các cạnh bìa cứng lên và dán chúng vào các cạnh bẫy bằng băng keo. Lật ngược bẫy lại để chuột ở dưới đáy hộp hoặc tô và không thể chạy ra ngoài.
  • Nếu bạn không muốn chạy quanh nhà để bắt chuột, hãy thử dùng bẫy tự chế bằng xô. Lấy một chiếc xô và chống miệng xô bằng một thanh gỗ, bút chì hoặc vật tương tự. Buộc một sợi dây quanh tay cầm. Đặt dưới xô một miếng bơ đâu phộng hoặc bất kỳ loại thức ăn yêu thích của chuột. Khi chuột chui vào ăn, bạn hãy kéo sợi dây để làm sập bẫy. Sau đó, bạn hãy nhét một cuốn tạp chí bên dưới xô và cẩn thận lật lại

  Bẩy chuột tự chế

  4 . Thả chuột

  Thả chuột. Đừng thả chuột ra sân sau. Bạn sẽ không muốn nó quay lại trong nhà mình nên hãy đi bộ, xe đạp, hoặc lái xe đem bẫy cách xa nhà bạn ít nhất 2 km,. Thả chuột ra công viên hoặc rừng. Khi bạn đã sẵn sàng thả chuột, chỉ cần mở bẫy và để nó nhảy ra.

  Thả chuột

  5. Thử xua nó ra khỏi nhà

  Thử xua nó ra khỏi nhà. Có một cách nhân đạo cuối cùng mà bạn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà: chỉ cần quét nó ra ngoài! Thỉnh thoảng một con chuột sẽ chui vào và chạy quanh nhà, nó cũng bối rối và muốn chạy ra nhiều như bạn muốn vậy. Hãy giúp nó bằng cách lấy chổi quét nó về phía cửa mở. Cách này có thể buộc bạn phải đuổi theo nó một lúc trước khi có thể tống khứ nó ra ngoài. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã xong thì cách này sẽ nhanh hơn cả việc cố gắng bẫy và thả nó.

  • Dĩ nhiên nếu bạn dùng phương pháp này, chuột có thể sẽ quay lại, đặc biệt là nếu nó chui qua khe hở dưới cửa hoặc lỗ hỗng chân tường. Nếu nhà bạn chưa được bịt kín để ngăn chuột, hãy bịt kín và dùng chất xua đuổi để chuột không chui vào nhà.
    

   

Thả chuột ra khỏi nhà

Lưu ý khi đuổi chuột và phòng chuột vào nhà

- Nếu nhà có con nhỏ, hãy chắc chắn con bạn không bị dị ứng với mùi hương hoặc những chất bạn dùng để đuổi chuột.

- Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, không để đồ đạc linh tinh hay chất đống làm nơi trú ngụ cho chuột.

- Lũ chuột có thể bị thu hút đến vì mùi thức ăn còn lưu lại vì thế hãy “xử lý” gọn gàng mọi thứ sau mỗi bữa ăn.

Cách đuổi chuột trên trần nhà tốt nhất chính là đừng thu hút chúng tới với gia đình bạn.

- Chuột nhắt hoạt động tích cực nhất về đêm, vì vậy tốt nhất là bạn đừng để cửa mở vào ban đêm.

- Nếu thích mở cửa suốt mùa hè để đón gió mát vào nhà, bạn hãy gắn khung cửa lưới để chuột nhắt không vào được.

- Một lối xâm nhập khác của chuột nhắt là qua các khe hở trên tường, đặc biệt là gần cửa sổ hoặc các lối vào. Bạn nên đi vòng quanh bên ngoài nhà để tìm các kẽ nứt hoặc lỗ thủng mà chuột có thể chui vào.

             

Video: 5 cách đuổi chuột hiệu quả

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN CHÚNG TÔI LÀM ĐỐI TÁC?

+ Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp – Tinh tế.

+ Phương trâm của chúng tôi khách hàng lần đầu là khách hàng trọn đời”.

+ Trang thiết bị dụng cụ chuyên dụng.

+ Nguyên liệu tẩy rửa nhập khẩu từ mỹ.

+ Tiêu chuẩn và chất lượng từ Hoa Kỳ.

vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh vết bẩn cứng đầu lâu nămVệ sinh công nghiệp bầu trời

Vệ sinh vết bẩn cứng đầu lâu năm
Video: Chúng tôi thi công vệ sinh nhà 

Video: Chúng tôi thi công vệ sinh kính

Video: Vệ sinh sau xây dựng

Video: Chúng tôi thi công vệ sinh tại bệnh viện

 

 Video: Chúng tôi thi công đánh bóng đá

Video: Chúng tôi thi công vệ sinh nhà xưởng

Video: Chúng tôi thi công mài sàn bê tông

Video: Chúng tôi thi công đu dây vệ sinh kính 

Xem thêm video ...!!

Phục vụ: 24/24

Phương Trâm: “ Uy Tín - Tạo Thương Hiệu - Sự Hài Lòng Của Quý Khách - Là Thành Công Của Công Ty Chúng Tôi 

Liên-hệ-ngay

Chia sẻ:

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0902527135