Cách đuổi chuột trần nhà

Cách đuổi chuột trần nhà

Cách đuổi chuột trần nhà

Cách đuổi chuột trần nhà: Bạn cần đuổi chuột trần nhà? Bạn cần đuổi chuột trần nhà ra khỏi nhà, trên trần thạch cao, trong phòng trọ, chui vào trên xe ô tô, ra khỏi phòng?

Chúng tôi sẽ  sẽ giúp bạn vấn để này bằng những cách đuổi trần nhà hiệu quả, không tốn nhiều tiền, bằng những nguyên liệu tự nhiên trong nhà cùng xem kĩ cách đuổi chuột trần nhà dưới đây:

Chuột nhà là gì

Chuột nhà là một loài chuột đuôi dài nhỏ thuộc bộ gặm nhấm thuộc họ chuột Cựu thế giới. Chúng gặm và ăn bất cứ thứ gì nhỏ hơn chúng trong nhà như củ quả, thóc lúa, rau, các vật dụng gia đình,… Không những thế, chúng sống tại những nơi ẩm thấp, bẩn thỉu như trong các ngóc ngách, cống rãnh, hãng ổ.

Chuột là gì
Chuột là gì

Cách diệt chuột tại nhà

Diệt chuột tại nhà: Để diệt chuột tận gốc nhanh chóng ,hiệu quả, không tốn nhiều chi phí, chúng ta thực hiện các bước dưới đây như sau:

 1. Sử dụng bẫy chuột: Đây là cách diệt chuột tại nhà truyền thống, đã được áp dụng rất nhiều để diệt chuột. Với cách này, bạn chỉ cần tự làm hoặc mua 1 chiếc bẫy chuột về và đặt cùng mới 1 miếng mồi ở nơi bạn xác định là có chuột trong nhà mình.
 2. Đánh bả chuột hoặc thuốc diệt chuột: Cách này được áp dụng nhiều với gia đình nào có vườn cạnh nhà hoặc không gian rộng rãi. Bạn có thể sử dụng bả độc hoặc thuốc diệt chuột đặt trên khay hoặc tấm gỗ ở nơi chuột thường xuyên lui tới để nhử chúng. 
 3. Để thú nuôi giúp bạn bắt chuột: Chó và mèo là 2 vật nuôi hữu ích trong việc săn lùng chuột trong nhà bạn. Vì vậy, bạn sẽ yên tâm hơn rằng chuột trong nhà sẽ giảm dần khi bạn nuôi chó và mèo. Hai loài vật nuôi này vừa đáng yêu, lại vừa hữu ích đó.
 4. Dung dịch amoniac: Với dung dịch này, bạn diệt chuột bằng cách đổ dung dịch này vào hang chuột. Sau đó, bạn lấy xi măng hoặc bùn chát vào cửa hang chuột. Chúng sẽ bị chết vì dung dịch này sẽ làm chín chúng trong hang.
Cách diệt chuột tại nhà
Cách diệt chuột tại nhà

Các khó khăn khi diệt chuột trần nhà

 • Rất khó để leo lên được mái nhà, trần nhà với tất cả mọi người.
 • Chuột thường ở những vị trí trên mái nhà mà chúng ta khó có thể leo tới được.
 • Việc xác định đường đi của chuột không hề dễ dàng như dưới mặt đất.
 • Các phương pháp thông thường sẽ khó áp dụng đối với trần nhà, mái nhà.
 • Nếu dùng bã, khó phát hiện xác chuột, nhặt xác chuột sau khi xử lý.

Nếu cứ để bọn chuột “nhởn nhơ” trên mái thì tiếng chuột chạy rục rịch sẽ khiến chúng ta mất ngủ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đang lâm trong tình cảnh như vậy thì đọc ngay những dòng chia sẻ của mình dưới đây sẽ giúp bạn tống khứ lũ chuột đáng ghét ra khỏi nhà.

đuổi chuột
Cách đuổi chuột trần nhà hiệu quả cho gia đình

» Xem thêm bài viết


Chuột sợ mùi gì nhiều nhất?

Chuột sợ mùi gì nhiều nhất: Chuột có hai cách khác nhau để thu nhận mùi hương: mũi và một cơ quan chuyên biệt bên trong mũi của chúng được gọi là vomeronasal (VNO) giúp phát hiện ra các pheromone của đồng loại và đánh hơi được loài săn mồi khác.

Bởi vậy, có những mùi hương khiến chuột khó chịu, nhưng thứ khiến chúng thực sự hoảng loạn chính là mùi protein của động vật ăn thịt. 

Các biện pháp ngăn chuột vào nhà

Bạn có thể thực hiện các biện pháp nhằm phòng tránh và ngăn chặn sự xâm nhập của chuột như bịt kín các khe hở và kẽ hở lớn hơn 1,3 cm. Các khe hở xung quanh các đường ống điện, nước thải,… cũng cần được trám lại cẩn thận. Với các kẽ hở như khe cửa, bạn có thể dùng ván gỗ hoặc tấm kim loại để bịt, tránh bị chuột cắn thủng. 

Và cách các cách đuổi chuột trần nhà của chúng tôi dưới đây rất hiệu quả, không tốn nhiều tiền cùng đọc kĩ nhé.

Chuột trần nhà thường xuất hiện ở đâu

Chuột trần nhà thường xuất hiện ở trên trần nhà, trần la phông, thạch cao, tủ bếp, bồn rửa, tủ quần áo, ở trong kho xưởng, phòng trọ… Thường gây ra tiếng kêu ầm ỉ, tổn hại đồ đạc ở trong nhà, làm bạn khó chịu, Dươi đây là cách đuổi chuột trần nhà bằng các biên pháo tự nhiên của chúng tôi.

Cách đuổi chuột tại nhà 

1. Cách đuổi chuột tại nhà bằng Quế Thơm

Đuổi chuột tại nhà bằng Quế Thơm: Những thanh quế thơm có mùi vị rất mạnh sẽ khiến chuột tránh xa. Cách này có thể áp dụng trên trần nhà, hay những nơi cất đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá. Chỉ cần vài thanh quế sẽ khiến cho chuột không bao giờ dám chạm chân tới đó nữa.

Cách đuổi chuột tại nhà bằng Quế Thơm
Cách đuổi chuột tại nhà bằng Quế Thơm

2. Cách đuổi chuột tại nhà bằng Ớt Bột

Đuổi chuột tại nhà bằng ớt bột là một cách đơn giản mà rất hiệu quả. Nếu bạn tiêu diệt chuột và làm cho chúng sợ hãi thì chỉ một thời gian chúng sẽ quay lại và càng cắn xé nhiều hơn. Vậy nên có cách tốt hơn là đuổi chuột tận gốc ra khỏi nhà và không dám bén mảng quay lại nhà bạn nữa.

Cách đuổi chuột tại nhà bằng Ớt Bột
Cách đuổi chuột tại nhà bằng Ớt Bột

3. Cách đuổi chuột tại nhà bằng Tinh Dầu

Đuổi chuột tại nhà bằng Tinh Dầu: Cũng như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô cũng là một cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả.

Đuổi chuột tại nhà bằng Tinh Dầu
Đuổi chuột tại nhà bằng Tinh Dầu

4. Cách đuổi chuột tại nhà bằng dầu Mazut:

Đuổi chuột tại nhà bằng dầu Mazut: Bạn có thể dễ dàng kiếm một chút dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc một nơi tương tự. Loại dầu này có mùi khó chịu làm lũ chuột rất sợ hãi.

Đuổi chuột tại nhà bằng dầu Mazut:
Đuổi chuột tại nhà bằng dầu Mazut:

5. Cách đuổi chuột trần nhà bằng Bột Giặt

Đuổi chuột trần nhà bằng Bột Giặt: Bột giặt cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột. Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại. Cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Chắc chắn rằng chuột sẽ sợ mùi này và không dám quay lại.

Cách đuổi chuột trần nhà bằng Bột Giặt
Cách đuổi chuột trần nhà bằng Bột Giặt

6. Cách đuổi chuột trần nhà bằng hạt tiêu đen

Đuổi chuột trần nhà bằng hạt tiêu đen: Rắc ở xung quanh hang chuột và những chỗ chuột hay xuất hiện. Mùi hăng và cay nồng của hạt tiêu sẽ làm phổi của chúng nở ra, khiến chúng không thở được và cuối cùng sẽ chết.

Cách đuổi chuột trần nhà bằng hạt tiêu đen
Cách đuổi chuột trần nhà bằng hạt tiêu đen

7. Cách đuổi chuột trần nhà bằng mở trăn

Đuổi chuột bằng mỡ trăn là một trong các cách để đuổi chuột ra khỏi nhà khá là hiệu quả và rất an toàn mà đã được áp dụng cho nhiều hộ gia đình và nhất là tại các khu vực nhà bếp. 

Mỡ trăn có công dụng được biết đến như là một loại dược liệu và nó có tác dụng làm đẹp. Bên cạnh đó thì những loại acid mà có trong mỡ trăn đã được thí nghiệm trên hệ thần kinh của loài chuột cho thấy chúng sẽ tạo nên một phản kích mạnh mẽ. 

Nếu như gia đình của bạn có chuột đang quậy phá, hãy đặt ngay một chai mỡ trăn ở nơi mà có chuột, đảm bảo rằng chúng sẽ không dám đến quấy rối nữa.

Cách đuổi chuột trần nhà bằng mở trăn
Cách đuổi chuột trần nhà bằng mở trăn

8. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mèo

Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mèo: Mèo rất sợ chuột và đương nhiên rất thích săn chuột. Thậm chí, một số con chó cũng có sở thích tương tự. Nếu bạn nuôi thú cưng, hãy để chúng săn bắt chuột. Rất nhiều gia đình Việt đã chọn cách mèo kêu dọa chuột để kiểm soát chuột và bảo vệ tài sản của mình.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mèo
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mèo

Quả thật, cách đuổi chuột vĩnh viễn này quá đơn giản với những người yêu thích động vật. 

Cách đuổi chuột trần nhà tự chế

1. Cách đuổi chuột trần nhà bằng bẩy chuột và thả chuột

Lần theo dấu lũ chuột. Nếu bạn thoáng thấy một con chuột chạy qua, nghĩ xem liệu bạn có thể tìm ra nơi chúng đi qua. Chuột rất nhanh, và đuổi theo chúng quanh nhà thường không phải là cách hay nhất để bắt và loại bỏ chúng. Thay vào đó, hãy lần theo dấu vết đến ổ chuột, từ đó bạn có thể bắt nó bằng bẫy.

 • Nếu bạn không thấy nơi chuột đi qua, hãy tìm ổ của chúng. Ổ chuột thường có nhiều giẻ rách, giấy, tóc, và các thứ linh tinh khác. Nó sẽ có mùi hôi. Tìm góc sau tủ quần áo, dưới bồn rửa, phía sau tủ lạnh, vết nứt ở tường và ở bất kỳ nơi tối tăm khó thấy nào.
 • Bạn cũng có thể lần theo dấu lũ chuột bằng cách tìm phân của chúng. Phân chuột trông như hạt gạo màu đen. Nếu bạn thấy một ít phân, thì có thể ổ chuột ở gần đó.
chuột trần nhà
cách đuổi chuột trần nhà bằng bẩy chuột

2. Cách đuổi chuột trần nhà bằng bặt bẫy chuột nhân đạo

 Đặt bẫy chuột nhân đạo. Bẫy chuột nhân đạo giúp bạn bẫy được chuột nhưng không giết nó. Sau đó bạn có thể đem bẫy ra công viên hoặc khu rừng gần đó và thả nó về hoang dã. Bẫy nhân đạo hoạt động bằng cách nhử chuột vào một cái ống bịt một đầu. Khi chuột đã vào bên trong, bẫy sẽ đóng lại phía sau, khiến chuột không thể chạy thoát.

 • Bẫy chuột nhân đạo thường hơi đắt hơn bẫy dập, nhưng cũng như bẫy dập chúng có thể được sử dụng nhiều lần, vì vậy đó là khoản đầu tư xứng đáng.
 • Đặt mồi nhử theo hướng dẫn với bơ đậu phộng hoặc phô mai.
 • Đặt bẫy gần ổ chuột và chờ chuột ăn mồi.
 • Kiểm tra bẫy mỗi ngày để xem có bẫy được chuột không.
 bẩy nhân đạo
cách đuổi chuột bằng bẩy nhân đạo

3. Cách đuổi chuột trần nhà bằng thử dùng bẫy tự chế

Thử dùng bẫy tự chế. Nếu chuột công khai chạy quanh nhà, có thể bạn không muốn chờ để bẫy nó. Đóng cửa căn phòng mà bạn đang ở rồi nhét khăn tắm vào bên dưới để chuột không chạy ra ngoài. Chộp lấy một chiếc hộp, tô hoặc sọt và kiên nhẫn chờ đợi thời điểm thích hợp để dùng nó úp chuột.

 • Khi đã bắt được chuột, bạn hãy nhét một miếng bìa cứng vào dưới bẫy. Gấp các cạnh bìa cứng lên và dán chúng vào các cạnh bẫy bằng băng keo. Lật ngược bẫy lại để chuột ở dưới đáy hộp hoặc tô và không thể chạy ra ngoài.
 • Nếu bạn không muốn chạy quanh nhà để bắt chuột, hãy thử dùng bẫy tự chế bằng xô. Lấy một chiếc xô và chống miệng xô bằng một thanh gỗ, bút chì hoặc vật tương tự. Buộc một sợi dây quanh tay cầm. Đặt dưới xô một miếng bơ đâu phộng hoặc bất kỳ loại thức ăn yêu thích của chuột.
bẩy tự chế
chuột bằng bẩy tự chế

Cách đuổi chuột chũi vĩnh viễn

Đuổi chuột vĩnh viễn: Lấp lại các “đường hầm” đất và ụ đất: Để đuổi chuột hiệu quả trước tiên bạn nên dùng chân hoặc xẻng lấp lại các “đường hầm” và ụ đất do chuột chũi gây ra. Điều này khiến chuột chũi khó di chuyển trong lòng đất.

Xây hầm: Xây hầm rộng 20-30cm, sâu 60-90cm xung quanh khu vực trong vườn mà bạn muốn bảo vệ. Lấp sỏi để chuột chũi không thể đào qua được.

Lưu ý khi đuổi chuột và phòng chuột vào nhà

– Nếu nhà có con nhỏ, hãy chắc chắn con bạn không bị dị ứng với mùi hương hoặc những chất bạn dùng để đuổi chuột.

– Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, không để đồ đạc linh tinh hay chất đống làm nơi trú ngụ cho chuột.

– Lũ chuột có thể bị thu hút đến vì mùi thức ăn còn lưu lại vì thế hãy “xử lý” gọn gàng mọi thứ sau mỗi bữa ăn.

Cách đuổi chuột trên trần nhà tốt nhất chính là đừng thu hút chúng tới với gia đình bạn.

– Chuột nhắt hoạt động tích cực nhất về đêm, vì vậy tốt nhất là bạn đừng để cửa mở vào ban đêm.

– Nếu thích mở cửa suốt mùa hè để đón gió mát vào nhà, bạn hãy gắn khung cửa lưới để chuột nhắt không vào được.

– Một lối xâm nhập khác của chuột nhắt là qua các khe hở trên tường, đặc biệt là gần cửa sổ hoặc các lối vào. Bạn nên đi vòng quanh bên ngoài nhà để tìm các kẽ nứt hoặc lỗ thủng mà chuột có thể chui vào.

Thuốc đuổi chuột

Thuốc đuổi chuột: Là loại thuốc đuổi diệt tận gốc chuột ra khỏi nhà, diện tích khu vực mà chúng ta sinh sống, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại thuốc đuổi chuột tốt nhất Việt Nam như sau:

1.Thuốc diệt chuột Biorat

2.Thuốc diệt chuột Racumin TP 0.75

3.Thuốc diệt chuột Storm (BASF CHLB Đức)

4.Thuốc diệt chuột Klerat

 Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột: Đặt bả vào trong ổ chuột hoặc ở nơi kín đáo, dọc theo bờ tường nơi chuột hay qua lại hoặc nơi chúng thường đến ăn.

                       

Video: Cách đuổi chuột trần nhà

Cảm ơn các bạn đã xem cách đuổi chuột trần nhà của chúng tôi, Xem thật kĩ và thực hiện, Chúc các bạn thành công. Trân Trọng!

LIÊN HỆ ĐỘI CHÚNG TÔI

– Tên công ty: Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Bầu Trời

– Hotline: 0902 527 135 

– Mả số thuế: 0314817730

– Website: vesinhcongnghiepbautroi.com

– Gmail: vesinhcongnghiepbautroi@gmail.com


ỦNG HỘ PAGE YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

                                                                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *