Cách đuổi chuột trần nhà

Cách đuổi chuột trần nhà

Cách đuổi chuột trần nhà

Cách đuổi chuột trần nhà: Tiếng chuột chạy rục rịch làm bạn muốn ‘hóa kiếp’ chúng nhưng lại không dám? Vậy thì đừng bỏ qua những cách đuổi chuột trên trần nhà đơn giản này.

Đối với loại chuột sống ở đồng, chuột ở trong hang hay trong kho xưởng bạn chỉ cần lựa chọn phương pháp diệt chuột hiệu quả, thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất là có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, triệt để.

Nhưng với chuột ở trên trần nhà thì không dễ dàng như vậy bởi sau khi diệt xong, bạn còn phải tính đến khâu xử lý xác chuột, không làm tốt sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường.

Nếu cứ để bọn chuột “nhởn nhơ” trên mái thì tiếng chuột chạy rục rịch sẽ khiến chúng ta mất ngủ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

đuổi chuột
Cách đuổi chuột trần nhà hiệu quả cho gia đình

Để giải quyết vấn đề này thực ra rất đơn giản, bạn có thể thử ngay những cách dưới đây:

5 cách đuổi chuột trần nhà hiệu quả

1. Đuổi chuột trên trần nhà bằng quế thơm

Những thanh quế thơm có mùi vị rất mạnh sẽ khiến chuột tránh xa. Cách này có thể áp dụng trên trần nhà, hay những nơi cất đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá. Chỉ cần vài thanh quế sẽ khiến cho chuột không bao giờ dám chạm chân tới đó nữa.

nến thơm
đuổi chuột bằng nến thơm

2. Đuổi chuột bằng ớt bột

Đuổi chuột bằng ớt bột là một cách đơn giản mà rất hiệu quả. Nếu bạn tiêu diệt chuột và làm cho chúng sợ hãi thì chỉ một thời gian chúng sẽ quay lại và càng cắn xé nhiều hơn. Vậy nên có cách tốt hơn là đuổi chuột tận gốc ra khỏi nhà và không dám bén mảng quay lại nhà bạn nữa.

đuổi chuột bằng ớt
đuổi chuột bằng ớt

3. Đuổi chuột trên trần nhà bằng tinh dầu 

Cũng như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô cũng là một cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả.

cđuổi chuột bằng tinh dầu

4. Đuổi chuột trên trần nhà bằng dầu mazut

Bạn có thể dễ dàng kiếm một chút dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc một nơi tương tự. Loại dầu này có mùi khó chịu làm lũ chuột rất sợ hãi.

cách đuổi chuột trần nhà bằng dầu mazut
cách đuổi chuột trần nhà bằng dầu mazut

5. Cách đuổi chuột trần nhà bằng bột giặt

Bột giặt cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột. Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại. Cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Chắc chắn rằng chuột sẽ sợ mùi này và không dám quay lại.

bột giặt
Cách đuổi chuột bằng bột giặt

Cách đuổi chuột khỏi nhà bằng cách khác

1. Bẫy và thả chuột

Lần theo dấu lũ chuột. Nếu bạn thoáng thấy một con chuột chạy qua, nghĩ xem liệu bạn có thể tìm ra nơi chúng đi qua. Chuột rất nhanh, và đuổi theo chúng quanh nhà thường không phải là cách hay nhất để bắt và loại bỏ chúng. Thay vào đó, hãy lần theo dấu vết đến ổ chuột, từ đó bạn có thể bắt nó bằng bẫy.

  • Nếu bạn không thấy nơi chuột đi qua, hãy tìm ổ của chúng. Ổ chuột thường có nhiều giẻ rách, giấy, tóc, và các thứ linh tinh khác. Nó sẽ có mùi hôi. Tìm góc sau tủ quần áo, dưới bồn rửa, phía sau tủ lạnh, vết nứt ở tường và ở bất kỳ nơi tối tăm khó thấy nào.
  • Bạn cũng có thể lần theo dấu lũ chuột bằng cách tìm phân của chúng. Phân chuột trông như hạt gạo màu đen. Nếu bạn thấy một ít phân, thì có thể ổ chuột ở gần đó.
chuột trần nhà
cách đuổi chuột trần nhà bằng bẩy chuột

2. Đặt bẫy chuột nhân đạo

 Đặt bẫy chuột nhân đạo. Bẫy chuột nhân đạo giúp bạn bẫy được chuột nhưng không giết nó. Sau đó bạn có thể đem bẫy ra công viên hoặc khu rừng gần đó và thả nó về hoang dã. Bẫy nhân đạo hoạt động bằng cách nhử chuột vào một cái ống bịt một đầu. Khi chuột đã vào bên trong, bẫy sẽ đóng lại phía sau, khiến chuột không thể chạy thoát.

  • Bẫy chuột nhân đạo thường hơi đắt hơn bẫy dập, nhưng cũng như bẫy dập chúng có thể được sử dụng nhiều lần, vì vậy đó là khoản đầu tư xứng đáng.
  • Đặt mồi nhử theo hướng dẫn với bơ đậu phộng hoặc phô mai.
  • Đặt bẫy gần ổ chuột và chờ chuột ăn mồi.
  • Kiểm tra bẫy mỗi ngày để xem có bẫy được chuột không.
 bẩy nhân đạo
cách đuổi chuột trần nhà bằng bẩy nhân đạo

3. Thử dùng bẫy tự chế

Thử dùng bẫy tự chế. Nếu chuột công khai chạy quanh nhà, có thể bạn không muốn chờ để bẫy nó. Đóng cửa căn phòng mà bạn đang ở rồi nhét khăn tắm vào bên dưới để chuột không chạy ra ngoài. Chộp lấy một chiếc hộp, tô hoặc sọt và kiên nhẫn chờ đợi thời điểm thích hợp để dùng nó úp chuột.

  • Khi đã bắt được chuột, bạn hãy nhét một miếng bìa cứng vào dưới bẫy. Gấp các cạnh bìa cứng lên và dán chúng vào các cạnh bẫy bằng băng keo. Lật ngược bẫy lại để chuột ở dưới đáy hộp hoặc tô và không thể chạy ra ngoài.
  • Nếu bạn không muốn chạy quanh nhà để bắt chuột, hãy thử dùng bẫy tự chế bằng xô. Lấy một chiếc xô và chống miệng xô bằng một thanh gỗ, bút chì hoặc vật tương tự. Buộc một sợi dây quanh tay cầm. Đặt dưới xô một miếng bơ đâu phộng hoặc bất kỳ loại thức ăn yêu thích của chuột.
bẩy tự chế
chuột bằng bẩy tự chế

Lưu ý khi đuổi chuột và phòng chuột vào nhà

– Nếu nhà có con nhỏ, hãy chắc chắn con bạn không bị dị ứng với mùi hương hoặc những chất bạn dùng để đuổi chuột.

– Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, không để đồ đạc linh tinh hay chất đống làm nơi trú ngụ cho chuột.

– Lũ chuột có thể bị thu hút đến vì mùi thức ăn còn lưu lại vì thế hãy “xử lý” gọn gàng mọi thứ sau mỗi bữa ăn.

Cách đuổi chuột trên trần nhà tốt nhất chính là đừng thu hút chúng tới với gia đình bạn.

– Chuột nhắt hoạt động tích cực nhất về đêm, vì vậy tốt nhất là bạn đừng để cửa mở vào ban đêm.

– Nếu thích mở cửa suốt mùa hè để đón gió mát vào nhà, bạn hãy gắn khung cửa lưới để chuột nhắt không vào được.

– Một lối xâm nhập khác của chuột nhắt là qua các khe hở trên tường, đặc biệt là gần cửa sổ hoặc các lối vào. Bạn nên đi vòng quanh bên ngoài nhà để tìm các kẽ nứt hoặc lỗ thủng mà chuột có thể chui vào.

                       

Video: 5 cách đuổi chuột hiệu quả

LIÊN HỆ ĐỘI CHÚNG TÔI

– Tên công ty: Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Bầu Trời

– Hotline: 0902 527 135 

– Mả số thuế: 0314817730

– Website: vesinhcongnghiepbautroi.com

– Gmail: vesinhcongnghiepbautroi@gmail.com


ỦNG HỘ PAGE | YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

                                                                     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *