Cách chăm sóc sức lau dọn nhà

Cách lau dọn nhà sạch sẽ
5/5 (31 bình chọn)

Loading

Cách chăm sóc sức lau dọn nhà hiệu quả

Ngôi nhà chúng ta và văn phòng hay công ty ban đầu ở thường rất sạch sẽ và gọn gàng ở vài tháng do khí hậu Việt Nam thay đổi thất thường nên trời mưa bụi bẩn bay vào trở nên bụi bẩn, chúng ta lại mệt, lao đầu vào lau dọn dẹp thường xuyên, cần phải chăm sóc sức khỏe mới lau dọn được? Dưới đây là 7 cách chăm sóc sức khỏe để thực hiện công việc lau dọn dẹp dể ràng hơn cùng xem nhé?

Cách chăm sóc sức khỏe
Cách chăm sóc sức lau dọn nhà hiệu quả

 


» Xem thêm bài viết


7 cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả

1. Xây dựng đồng hồ sinh học

Xây dựng đồng hồ sinh học hợp lý: Công việc, cuộc sống bận rộn mang đến nhiều tình huống phát sinh buộc phải giải quyết và cũng cuốn phăng thời khoá biểu bạn cố gắng xây dựng từ lâu. Đặc biệt mùa tổng kết cuối năm, bạn phải đối mặt với deadline chồng chất cùng công việc nhà xếp hàng chờ đợi.

Khi đồng hồ sinh học bị thay bằng việc thiếu ngủ, thức khuya sẽ dẫn đến nhiều vấn đề, trong đó có bệnh xương khớp. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên tuân theo thời gian sinh hoạt đã đề ra.

Xây dựng đồng hồ sinh lí chăm sóc sức khỏe
Xây dựng đồng hồ sinh lí chăm sóc sức khỏe

2. Giữ tinh thần thoải mái

Giữ tinh thần thoải mái: Những tưởng công việc chân tay như dọn nhà chẳng bao giờ khiến bạn stress. Tuy vậy, nếu “khinh địch” mà không giữ tinh thần thoải mái, bạn có thể lâm vào tình trạng dở khóc dở cười, dọn mãi vẫn thấy còn. Áp lực tinh thần đồng thời ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ xương khớp, từ đó cũng hạn chế hiệu quả dọn nhà.

Giữ tinh thần thoải mái
Giữ tinh thần thoải mái lau dọn nhà

3. Tập luyện đều đặn sức khỏe

Tập luyện đều đặn: Cùng với quá trình lão hoá, sức khoẻ xương khớp sẽ suy giảm, kéo theo chức năng chống đỡ, di chuyển ngày càng kém linh hoạt. Một trong những biện pháp phòng ngừa bệnh xương khớp hiệu quả chính là thiết lập chế độ luyện tập sớm và đều đặn từ khi còn trẻ. Điều này sẽ giúp cơ thể dẻo dai, đồng thời làm chậm quá trình lão hoá.

Tập luyện đều đặn chăm sóc sức khỏe
Tập luyện đều đặn chăm sóc sức khỏe giữ tinh thần thoải mái lau dọn nhà

4. Ngồi đúng tư thế

Ngồi đúng tư thế: Có lẽ trong “cuộc chiến” dọn nhà, việc vệ sinh những vật dụng nhỏ, đòi hỏi sự tỉ mỉ và phải ngồi một chỗ hàng giờ thực sự trở thành cơn ác mộng. Để đối mặt với nỗi ám ảnh trong trường hợp này mà không khiến xương khớp “rụng rời” khi đứng dậy, bạn nên ngồi đúng tư thế cũng như chọn vị trí thích hợp.

Ngồi tư thế chăm sóc sức lau dọn nhà
Ngồi tư thế chăm sóc sức khỏe

5. Không ngồi một chỗ 

Không ngồi một chỗ quá lâu: Ngồi lâu một chỗ có thể khiến tuần hoàn máu ở chân giảm; cơ mông, hông ngày càng trở nên kém linh hoạt; xương dần mỏng đi, giòn và dễ gãy hơn. Ngoài ngồi đúng tư thế, bạn nên kết hợp đi lại để cơ thể, đặc biệt xương khớp được thư giãn đảm bảo oàn toàn cách sức khỏe.

Không ngồi một chỗ quá lâu
Không ngồi một chỗ quá lâu lau dọn nhà

6. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng: Canxi là thành phần quan trọng cấu tạo nên xương khớp. Mỗi người cần bổ sung canxi hàng ngày với sữa, súp lơ, cua, cá… Bên cạnh đó, omega 3 góp phần làm giảm một số triệu chứng viêm khớp có nhiều trong cá hồi, cá ngừ, cá trích. Các món hầm từ xương cũng nên được đưa vào danh sách chuẩn bị sức khoẻ xương khớp cho mùa dọn nhà cuối năm.

Bổ sung dinh dưởng chăm sóc sức
Bổ sung dinh dưởng chăm sóc sức khỏe lau dọn nhà

7. Lựa chọn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tiện lợi, dễ hấp thu: Nếu quá bận rộn với việc công ty hay dọn nhà, bạn có thể chọn thực phẩm tiện lợi, chứa thành phần tốt cho xương như sữa. Điển hình, NuCalci Diamond của NutiFood kết hợp của bộ ba dưỡng chất vitamin K2, canxi và vitamin D3, giúp hệ xương chắc khỏe từ bên trong, hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương. Cùng với hệ dưỡng chất glucosamine và collagen thủy phân nhóm 2 hỗ trợ bảo vệ và duy trì sức khỏe sụn khớp.

Lựa chọn sản phẩm tốt
Lựa chọn sản phẩm tốt chăm sóc sức khỏe lau dọn nhà

Link bài viết gốc: Nâng cao sức khỏe sẵn sáng cho cuộc chiến vệ sinh dịch Covid 19

Xem thêm bài viết hữu ích giúp bạn:

Cửa hàng bán thuốc và phương pháp giảm cân an toàn hiệu quả nhất

Cách khử mùi nước tiểu trong phòng hiệu quả

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Bầu Trời

– Trụ sở: 416/23/19 Dương Quảng Hàm, P.5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

– Hotline: 0902 527 135  zalo

– Mã số thuế: 0314817730

– Website: vesinhcongnghiepbautroi.com

– Email: vesinhcongnghiepbautroi@gmail.com


ỦNG HỘ PAGE YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

                                                                       

0902.527.135