Cách vệ sinh tường mốc

Cách vệ sinh tường bị mốc
5/5 (109 bình chọn)

Loading

Cách vệ sinh tường mốc

Bạn đang cần tìm cách vệ sinh tường mốc, tẩy làm sạch các vết bẩn trên tường bị mốc như: tường nhà tắm, tường nhà, tường sơn, tường bếp, tường củ, tường (căn hộ chung cư, nhà hàng, biệt thự villar, trường học, nhà hàng, tòa nhà?

Bạn thấy khó chịu và đã dùng nhiều cách khác nhau để xử ly mà không được. Vậy cách nào nhanh chóng nhất để loại bỏ chúng một cách nhanh chóng nhất mà không phải sơn lại mới.

Yên tâm đã có chúng tôi sẽ giúp bạn, vệ sinh làm sạch tường đơn giản, hiệu quá, tiết kiệm nhiều chi phí bằng những nguyên liệu tự nhiên, cùng xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách vệ sinh tường bị mốc
Cách vệ sinh tường mốc

 


» Xem thêm bài viết


Tường mốc là gì

Tường nhà mốc thường hay bị loang mốc, chủ yếu là do tường bị thấm gây ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. … Thực tế, không phải loại nấm mốc nào cũng gây độc. Thông thường, những loại nấm mốc màu đen hoặc có màu sắc sặc sỡ là những loại nấm mốc gây độc. Nấm mốc tạo ra các bào tử.

Tường mốc là gì
Tường mốc là gì

Nấm mốc là gì

Nấm mốc có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp và các căn bệnh khác, do đó cần được loại bỏ càng sớm càng tốt.

Phương pháp loại bỏ nấm mốc trên tường khô (còn gọi là vách thạch cao, tường không trát vữa) phụ thuộc vào việc tường khô đã được phủ sơn hay chưa.

Nếu tường đã được sơn, bạn cần làm vệ sinh bằng nước và chất tẩy rửa. Nếu chưa được phủ sơn thì phần tường khô bị nhiễm nấm cần được loại bỏ vì bề mặt quá xốp nên rất khó làm vệ sinh.

Đôi khi mốc còn sống cả trên tường, mà dễ bắt gặp nhất là ở những nơi gần ống nước, hoặc các van nước bị rò rỉ.

Nấm mốc là gì
Nấm mốc là gì

Nguyên nhân tường bị mốc

Tường bị mốc thông thường làm mất đi thẩm mĩ của ngôi nhà và làm xấu đi, Dưới đây là các nguyên nhân tường bị mốc trong ngôi nhà của chúng ta mà chúng tôi liệt kê các bạn cùng xem:

Nguyên nhân tường bị mốc
Nguyên nhân tường bị mốc

– Chống thấm, chống ẩm không phù hợp: Nhất là ở các tầng thấp, khi lớp chống thấm không được xử lí phù hợp sẽ gây ra khả năng mốc tường nhà. Hãy xử lí thấm từ bước đầu của quá trình xây nhà bằng rất nhiều loại phụ gia chống thấm được bán trên thị trường. 

– Chống thấm, chống ẩm không phù hợp: Nhất là ở các tầng thấp, khi lớp chống thấm không được xử lí phù hợp sẽ gây ra khả năng mốc tường nhà. Hãy xử lí thấm từ bước đầu của quá trình xây nhà bằng rất nhiều loại phụ gia chống thấm được bán trên thị trường. 

– Thời tiết: Độ ẩm cao trong môi trường, nhất là khi quá 55% trong điều kiện mùa xuân nồm ẩm của miền Bắc sẽ là môi trường lý tưởng cho các loại nấm, mốc và vi khuẩn sản sinh. 

Cách vệ sinh tường mốc

Vậy còn nấm mốc là gì? Có gì khác mốc. Nấm mốc thật ra là tên gọi chung của tất cả các loại ẩm bám trên tường. Chúng thường sinh sống cộng sinh với rong rêu và tạo ra những vệt đốm đen (hoặc xanh rêu) trên bề mặt. Tại nơi chúng bám, nếu không được xử lý sớm có thể sẽ lan rộng ra nhiều nơi khác xung quanh.

Cách vệ sinh tường mốc
Cách vệ sinh tường mốc

1 . Tạo sự thông thoáng trong phòng

 Để loại bỏ nấm mốc, bạn cần dùng hóa chất tẩy rửa. Các sản phẩm này có nhiều loại chứa chất độc hại nếu bạn hít phải, do đó bạn cần mở cửa sổ và cửa chính trong quá trình loại bỏ nấm mốc. Tuyệt đối không hướng quạt máy vào phòng để bào tử nấm mốc khỏi lan ra khắp nơi.

Bạn có thể đặt quạt máy ở cửa sổ hướng ra ngoài để xua không khí độc hại ra khỏi phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tấm nilông che kín cửa ra vào để ngăn bào tử nấm mốc lan sang các khu vực khác trong nhà.

2. Bảo vệ khu vực xung quanh

Để đề phòng hư hại đồ đạc do vô ý đổ hóa chất hoặc sản phẩm tẩy rửa ra ngoài, bạn nên bảo vệ mọi vật dụng không cần xử lý nấm mốc. Dọn đồ nội thất và đồ trang trí sang một góc phòng hoặc ra khỏi phòng.

Phủ giấy báo hoặc tấm bạt nilông lên sàn nhà rồi dùng băng dính cố định vật liệu che phủ. Chuẩn bị sẵn giẻ để lau sạch chất tẩy rửa rơi rớt.

3. Cách vệ sinh tường mốc bằng chọn chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa có cường độ từ nhẹ đến mạnh, có thể ở dạng tự nhiên và hóa chất. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc thú nuôi, bạn nên cân nhắc dùng dung dịch tự nhiên, dịu nhẹ thay cho dung dịch hóa chất mạnh.

Cách vệ sinh tường mốc bằng chọn chất tẩy rửa
Cách vệ sinh tường mốc bằng chọn chất tẩy rửa

Trong trường hợp nhiễm nấm mốc nghiêm trọng, có thể bạn cần dùng hóa chất mạnh hơn.

  • Hòa muối nở với nước theo tỉ lệ 1:5. Muối nở là nguyên liệu làm sạch dịu nhẹ nhất và an toàn nhất có sẵn thường được dùng để chống lại nấm mốc..
  • Dùng thuốc tẩy. Một số người khuyến nghị dùng thuốc tẩy, nhưng một số khác lại không khuyến khích. Người ta phản đối dùng thuốc tẩy chủ yếu là do độ mạnh và độ độc hại tiềm ẩn của nó khi bạn hít phải.
  • Dùng thuốc tẩy. Một số người khuyến nghị dùng thuốc tẩy, nhưng một số khác lại không khuyến khích. Một số người còn cho rằng hiệu quả của thuốc tẩy không được đảm bảo. 

4. Cách vệ sinh tường mốc bằng bàn chải

Vệ sinh tường mốc bằng bàn chải: Bàn chải vệ sinh mốc tường rất hiệu quả, an toàn giúp chúng ta tẩy sạch các vết bẩn tường đơn giản, nhanh chóng, không gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. 

Cách vệ sinh tường mốc bằng bàn chải
Cách vệ sinh tường mốc bằng bàn chải

5. Cách vệ sinh tường mốc Javen

Vệ sinh tường bằng Javen: Javen là hóa chất chúng ta hay thường dùng trong nhà, để tẩy vết bẩn như quần áo, chăn, nệm, trăn, màn… Javen tẩy sạch các vết bẩn rất hiệu quả đặc biệt hóa chất này có thể giúp chúng ta tẩy nấm mốc tường. Cùng xem các bước dưới đây của chúng tôi:

Cách vệ sinh tường mốc Javen
Cách vệ sinh tường mốc Javen

Bước 1. Chúng ta dùng chổi quét sạch khu vực nấm mốc.

Bước 2. Pha khoảng 1 lít hóa chất tẩy Javen với 2 lít nước trộn lẫn vào xô nước, lượng này dùng được cho khoảng 35 m2 tường.

Bước 3. Sau đó dùng máy thổi khô hay bật quạt điện lên, mở hết cửa sổ để tường mau khô để khử đi mùi hóa chất sau khi chúng ta vệ sinh tường.

6. Cách vệ sinh tường mốc bằng xà bông và oxi già

Vệ sinh tường mốc bằng xà bông và oxi già: Đối với cách làm sạch tường nhà bị mốc bằng xà phòng: chỉ dùng được khi tình trạng rêu mốc không nặng. Dùng xà phòng pha loãng với nước theo tỷ lệ 1: 3 rồi sau đó dùng một chiếc bàn chải cứng thấm dung dịch xà phòng và cọ rửa lên phần tượng bị mốc. Sau khi cọ xong bạn phải dội lại bằng nước sạch và hong khô bằng quạt điện.

Đối với cách làm sạch tường nhà bị mốc bằng oxy già: Bạn dùng dung dịch oxy già 3% để nguyên chất và cho vào bình xịt, xịt trực tiếp dung dịch oxy già 3% lên trên tường nấm mốc rồi chờ khoảng 15 phút cho dung dịch thẩm thấu vào sau đó dùng khăn sạch lau khô đi. Các vết nấm mốc cũng theo đó mà đi theo.

Cách vệ sinh tường bị mốc bằng xà bông và oxy già
Cách vệ sinh tường mốc bằng xà bông và oxy già

7. Cách vệ sinh tường mốc bằng thuốc tẩy

Vệ sinh tường bị mốc: Thuốc tẩy hay còn gọi là javel là loại dung dịch phổ biến hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở những cửa hàng tạp hoá thông thường. Đối với cách làm sạch tường nhà bị mốc bằng thuốc tẩy bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây: găng tay, khẩu trang, dao, xô hoặc thau, cây lăn sơn, bàn chải, ..

Các bước tiến hành như sau:

  • Đeo găng tay, khẩu trang để bảo vệ da của bạn khỏi tiếp xúc trực tiếp vào thuốc tẩy vì thuốc tẩy có tính kiềm mạnh có thể gây hại cho da
  • Hoà thuốc tẩy vào nước
  • Dùng dao để cạo sạch vết mốc trên tường trước khi cho hỗn hợp thuốc tẩy lên nơi bị nấm mốc, thao tác này sẽ khiến cho quá trình tẩy nấm mốc diễn ra nhanh hơn.
  • Dùng cây lăn nhúng vào hỗn hợp thuốc tẩy sau đó lăn lên tường bị nấm mốc.
  • Đợi một lát cho hỗn hợp thuốc tẩy thẩm thấu vào sau đó dùng bàn chải để chà xát nhắm đánh bật các vết nấm mốc.
  • Sau đó rửa lại tường và các dụng cụ với nước sạch.
  • Dùng quạt điện để quạt bớt mùi hắc của thuốc tẩy và cho tường mau khô để tránh tình trạng ẩm mốc.
Cách tẩy mốc tường bằng thuốc tẩy JAVEL
Cách vệ sinh tường mốc bằng thuốc tẩy JAVEL

Xem thêm video: Cách tẩy mốc tường

Vệ sinh tường mốc

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong dịch vụ vệ sinh tường mốc tại nhà, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, Chúng tôi cam kết là một công ty đứng hàng đầu về chất lượng dịch vụ diệt ong, có độ uy tín cao nhất, với mức giá thấp nhất tại Hồ Chí Minh và Toàn Quốc.

Phục vụ vệ sinh mốc tường Toàn Quốc số lượng nhân viên đông, văn phòng công ty ở khắp các tỉnh Bắc Trung Nam phục vụ quý Khách khi có nhu cầu cần vệ sinh mốc tường.

Dịch vụ vệ sinh tường mốc TP.HCM: Quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận 6, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 7, Quận 9 Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

Dịch vụ vệ sinh tường mốc Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Cảm ơn các bạn đã xem cách vệ sinh tường mốc của chúng tôi, Xem thật kĩ và thực hiện trong quá trình vệ sinh tẩy tường mốc mà không được hãy nhắn tin 0989 627 135    zalo sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Chúc các bạn thành công. Trân Trọng!

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Bầu Trời

– Trụ sở: 416/23/19 Dương Quảng Hàm, P.5, quận Gò Vấp, TP.HCM

– Văn phòng: 173 Đường quyết thắng, P. yên nghĩa, Quận Hà đông, Hà nội

– Hotline: 0989 627 135 zalo

– Mã số thuế: 0314817730

– Website: vesinhcongnghiepbautroi.com

– Email: vesinhcongnghiepbautroi@gmail.com


ỦNG HỘ PAGE YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

                                                                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.527.135