Cách đuổi kiến

Cách đuổi kiến
5/5 (98 bình chọn)

ajax loader - Vệ sinh Công nghiệp

Cách đuổi kiến

Bạn đang cần tìm cách đuổi kiến tại nhà, kiến ba khoang, kiến đường, kiến đen, kiến lửa, kiến thợ mộc, kiến Pharaoh, kiến ma, kiến hôi, kiến cánh, kiến gió,  thường xuất hiện ở gạo, ở hủ đường, ở bánh ngọt, trong tủ quẩn áo, ở máy tính, ở vườn, chậu cây, thức ăn…?

Yên tâm đã có chúng tôi sẽ giúp bạn cách đuổi kiến tại nhà, hiệu quả, nhanh chóng, đuổi sạch tinh kiến 100% bằng những nguyên liệu tự nhiên, không tốn nhiều tiền, tiết kiệm chi phí.

Cách đuổi kiến
Cách đuổi kiến

» Xem thêm bài viết


Kiến là gì?

Kiến (tên khoa học: Formicidae) là một họ côn trùng thuộc bộ Cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn.

Kiến là gì
Kiến là gì

Khi bị kiến đốt có nguy hiểm không?

Khi bị kiến đốt: Chúng ta thường có nguy cơ bị dị ứng toàn thân với hiện tượng nổi mề đay, phù nề môi, mắt, hầu họng, thanh quản, co thắt phế quản, nặng nhất là sốc phản vệ. Nếu không được sơ cứu kịp thời có thể nguy hiểm tính mạng và điều này đã có ghi nhận trường hợp.

Khi bị kiến đốt có nguy hiểm không
Khi bị kiến đốt có nguy hiểm không

Cách xử lý khi bị kiến đốt

Khi bị kiến đốt: Chúng ta lấy 1 viên đá lạnh chườm ngay vào vết thương. Độ lạnh của viên nước đá sẽ làm dịu lại vết thương, gây cảm giác tê lấn át cảm giác đau và ngứa. Khi chườm đá nên bọc viên đá lại bằng vải hoặc bọc ni long. Tranh chườm trực tiếp đá lạnh lên vùng da.

Cách xử lý khi bị kiến đốt
Cách xử lý khi bị kiến đốt

Xử lý kiến

– Tránh khỏi tổ kiến lửa: Hầu hết các trường hợp bị kiến đốt là do vô tình giẫm lên hoặc ngồi lên tổ kiến lửa, và hàng trăm ngàn con kiến lửa bị kích động sẽ xông ra bảo vệ chỗ ở của chúng. Ngay khi biết mình bị kiến đốt, việc đầu tiên bạn cần làm là đứng dậy và ra khỏi nơi đó thật nhanh.

– Giũ kiến: Kiến lửa dùng hàm dưới bám chặt vào da và thường không dễ phủi chúng đi. Bạn hãy nhanh chóng dùng tay hoặc giẻ để giũ sạch kiến.

 • Dù có nhảy vào nước hay dùng vòi nước xịt thì bạn cũng không thể đánh bật lũ kiến nếu chúng đã dùng hàm dưới bám chặt vào bạn.
 • Nếu có khả năng kiến chui vào quần áo, bạn cần cởi quần áo ngay lập tức.

Xác định xem có bị dị ứng với kiến không

Theo dõi các triệu chứng: Rất hiếm trường hợp dị ứng do kiến lửa đốt, nhưng nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Hiện tượng sưng và đau là bình thường, nhưng nếu có các triệu chứng sau đây, bạn cần đến phòng cấp cứu hoặc bệnh viện ngay lập tức:

 • Nổi mề đay, ngứa và sưng ở những khu vực khác ngoài vùng da bị kiến đốt.
 • Buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy.
 • Cảm giác thắt ngực và khó thở.
 • Sưng trong họng, môi và lưỡi hoặc khó nuốt.
 • Sốc quá mẫn có thể xảy ra ở hầu hết các trường hợp nghiêm trọng, có thể dẫn đến chóng mặt, ngất xỉu và ngưng tim nếu không được cấp cứu kịp thời.
Xác định xem có bị dị ứng với kiến không
Xác định xem có bị dị ứng với kiến không

Tìm sự điều trị: Bạn có thể được điều trị phản ứng dị ứng ở bệnh viện bằng thuốc epinephrine, thuốc kháng histamines hoặc steroids để ổn định các triệu chứng.

 • Nếu đã biết mình bị dị ứng với vết đốt của kiến lửa, có thể bạn có mang sẵn ống tiêm epinephrine, thường gọi là epi-pen (epinephrine). Bạn có thể tự tiêm cho mình hoặc nhờ ai đó giúp, sau đó đến bệnh viện.

Tại sao diệt kiến hoài mà không hết 

Diệt kiến hoài mà không hết: Kiến ở trong nhà diệt hoài không hết do kiến chúa vẫn sống và được bảo vệ chăm sóc cực kỳ kỹ càng. Kiến chúa có thể đẻ 1500 trứng chỉ trong một ngày, nên vậy chúng ta có diệt hoài kiến cũng không thể nào hết được.

Tại sao diệt kiến hoài mà không hết 
Tại sao diệt kiến hoài mà không hết

Cách đuổi kiến hiệu quả

Đuổi kiến: Dưới đây là các cách đuổi kiến tại nhà hiệu quả, bằng những nguyên liệu tự nhiên, không tốn nhiều tiền của chúng tôi, các bạn nhớ xem thật kĩ và thực hiện.

1. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Bột Phấn

Đuổi kiến tại nhà bằng Bột Phấn: Rắc một ít bột phấn ở tổ kiến hoặc trên đường của chúng đi có thể giúp xua đuổi kiến vì trong bột phấn có chứa chất khiến cho khả năng đánh mùi và giao tiếp của kiến bị mất. Chúng sẽ đi lung tung và không thể tìm được đường vào khu vực của bạn.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Bột Phấn
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Bột Phấn

2. Cách đuổi kiến tại nhà bằng bột Baking Soda

Đuổi kiến tại nhà bằng bột Baking Soda: Rắc bột baking soda ở những khu vực xuất hiện nhiều kiến hoặc trên đường chúng đi qua. Hoặc bạn có thể trộn bột baking soda với đường theo tỷ lệ bằng nhau, cùng với một ít nấm men khô.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng bột Baking Soda
Cách đuổi kiến tại nhà bằng bột Baking Soda

Kiến ngửi được mùi đường sẽ bò tới ăn bột baking soda, tính nở trong bột sẽ khiến dạ dày chúng bị nở và chết.

3. Cách đuổi kiến trong nhà bằng Băng Dính

Đuổi kiến trong nhà bằng Băng Dính: Bạn không cần phải tìm kiếm các loại băng keo chuyên dụng để diệt kiến đâu. Chỉ cần sử dụng các cuộn băng keo 2 mặt thông thường đều có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần dùng băng dính tạo thành hàng rào bao quanh các vật dụng hoặc thực phẩm mà bạn không muốn bị kiến tấn công.

Nếu lũ kiến bò qua lớp băng dính sẽ bị dính chặt tại đó, lúc này bạn chỉ cần gỡ lớp băng keo cũ đi và thay vào lớp mới. Rất đơn giản.

Cách đuổi kiến trong nhà bằng Băng Dính
Cách đuổi kiến trong nhà bằng Băng Dính

4. Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng Quế

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng Quế: Dùng tinh dầu quế ở khu vực cửa ra vào, cửa sổ và sàn…cũng có thể xua đuổi kiến hiệu quả vừa làm cho nhà cửa thơm mát.

Ngoài ra bột quế cũng có khả năng đuổi kiến hiệu quả nhờ vào mùi hương của mình. Kiến thường kị với những thực phẩm có mùi nồng nên sẽ tìm cách bỏ đi mất.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng Quế
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng Quế

5. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê

Đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê: Các chất trong cà phê khiến kiến khi ăn vào, bụng của chúng sẽ nở ra và chết tại chổ. Do đó bạn có thể sử dụng bã cà phê, nước cà phê để làm nguyên liệu diệt kiến rất hiệu quả.

Đổ bã cà phê hoặc nước cà phê vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến xuất hiện sẽ là cách kiểm soát kiến nhanh và hiệu quả.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê

6. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Muối

Đuổi kiến tại nhà bằng Muối: Tuy không thể giết chết kiến nhưng muối cũng có công dụng xua đuổi kiến vô cùng hiệu quả. Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là hãy rải muối ở thành cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi có kiến đi qua để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Muối
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Muối

7. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Vỏ Cam

Đuổi kiến tại nhà bằng Vỏ cam: Vỏ cam cũng là một nguyên liệu giúp diệt kiến vô cùng hiệu quả không thua kém gì nước cam và các tinh dầu khác. Bạn chỉ cần cho vỏ cam và nước ấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi trét lên những khu vực cửa hoặc những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Vỏ Cam
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Vỏ Cam

8. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Bột Mì

Đuổi kiến tại nhà bằng Bột Mì: Cho một ít bột mì trên đường đi của kiến, quanh tủ đựng thức ăn hay những nơi kiến có thể tấn công. Phần bột mì này sẽ cản bước tiến của chúng, khiến chúng không dám bò qua và chuyển hướng sang chỗ khác.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Bột Mì
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Bột Mì

9. Cách đuổi kiến bằng Nước

Đuổi kiến bằng Nước: Đây là cách mà ông bà ta ngày xưa thường sử dụng để ngăn chặn cũng như diệt kiến trong nhà. Việc kiến bò vào các tủ thức ăn, bàn ăn làm chúng ta rất khó chịu đúng không nào.

Bạn có thể ngăn chặn tình trạng này bằng cách đặt các chân bàn vào các thùng nhựa hoặc chậu, chén, tô đổ đầy nước. Khi kiến bò vào sẽ bị nước cản đường hoặc bị rơi vào nước và bị tiêu diệt.

Cách đuổi kiến bằng Nước
Cách đuổi kiến bằng Nước

10. Cách diệt kiến tại nhà bằng Thuốc Diệt Kiến

Diệt kiến tại nhà bằng Thuốc Diệt Kiến: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt kiến, nhưng để tìm ra loại nào an toàn mà hiệu quả khiến nhiều người phải đắn đo, suy nghĩ.

Cách diệt kiến tại nhà bằng Thuốc Diệt Kiến
Cách diệt kiến tại nhà bằng Thuốc Diệt Kiến

Thế nên trong khi lựa chọn, cần lưu ý nguồn gốc sản phẩm, hạn sử dụng, mã sản phẩm, có hướng dẫn sử dụng và bao bì nguyên vẹn. Ngoài ra, người dùng phải thực hiện đúng hướng dẫn trên sản phẩm để đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

11. Cách diệt kiến tại nhà bằng Bả Kiến

Diệt kiến tại nhà bằng Bả Kiến: Sử dụng bả, mồi nhử để diệt kiến là phương pháp được các trung tâm diệt côn trùng hiện nay sử dụng phổ biến. Thông thường họ sẽ trộn loại thức ăn mà kiến thích với thuốc diệt kiến sinh học sau đó kiến ăn phải và tha về tổ sẽ làm lây chết cả tổ mà chúng ta không cần làm nhiều.

Cách diệt kiến tại nhà bằng Bả Kiến
Cách diệt kiến tại nhà bằng Bả Kiến

12. Cách diệt kiến bằng trà và nước táo

Diệt kiến bằng trà và nước táo: Bạn pha một ấm nước trà xanh, sau đó ép nước 1 quả táo và hòa trộn chúng với nhau. Cách dùng cũng tương tự như các biện pháp trên, bạn xịt trực tiếp và các khu kiến tập trùng và chờ đợi kết quả.

Cách diệt kiến bằng trà và nước táo
Cách diệt kiến bằng trà và nước táo

Hỗn hợp nước trà và nước ép táo có tác động gây độc thần kinh cho Kiến và tiêu diệt chúng. Một điều khá là đáng sợ là hiện nay rất nhiều người vẫn đang dùng hỗn hợp này như một món đồ uống lý tưởng. Tuy nhiên, trên thực tế nó lại không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

13. Cách đuổi kiến bằng hạt Tiêu Đen

Đuổi kiến bằng hạt Tiêu Đen: Đuổi kiến bằng hạt tiêu đen rất hiệu quả, Mùi của tiêu cũng sẽ phá vỡ các dấu hiệu nhận biết của chúng về nguồn thức ăn cũng như giao tiếp. Vì vậy nếu nắc một một ít tiêu đen lên lộ trình của kiến và bạn sẽ nhanh chóng thấy chúng tan tác.

Cách đuổi kiến bằng hạt Tiêu Đen
Cách đuổi kiến bằng hạt Tiêu Đen

Ngoài ra bạn hãy rắc tiêu đen vào tổ của chúng để giải tán toàn bộ đàn kiến.

14. Cách đuổi kiến bằng Nước Rửa Chén

Đuổi kiến bằng Nước Rửa Chén: Chúng ta pha 1 phần nước rửa chén với 2 phần nước vào trong chai, lắc kỹ để dung dịch hòa tan hoàn toàn sau đó hãy xịt hỗn hợp lên chúng. Khi lũ kiến bị ngạt, chúng ta dùng giẻ ướt lau sạch xác kiến và giữ chai xịt đó để dành cho lần sau. Bạn có thể dùng cách này để diệt gián.

Cách đuổi kiến bằng Nước Rửa Chén
Cách đuổi kiến bằng Nước Rửa Chén

Dịch vụ diệt kiến  

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến tại nhà, biệt thự, nhà hàng, khách sạn…,Chúng tôi cam kết là một công ty đứng hàng đầu về chất lượng dịch vụ diệt kiến, có độ uy tín cao nhất, với mức giá thấp nhất tại Hồ Chí Minh và Toàn Quốc.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở TP.HCM: Quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận 6, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 7, Quận 9 Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Cần Thơ: Quận Bình Thủy, Quận Cái Răng, Quận Bình Thủy, Quận Cái Răng, Quận Ninh Kiều, Quận Ô Môn, Quận Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Quận Cẩm Lệ, Quận Thanh Khê, Quận Liên Chiểu, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Sơn Trà, Hòa Vang, Hoàng Sa.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Hải Phòng: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, An Hải, Cát Hải, Đồ Sơn, Kiến An, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Bình Dương: Bình Điền, Bình Phú, Bình Thiện, Lái Thiêu, Bình Chánh, Bến Cát.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Bình Phước: Đồng Xoài, Phước Long, Bình Long, Chơn Thành, Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Hớn Quản, Phú Riềng.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ởLong An: Tân An, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành, Đức Hoà, Đức Huệ, Mộc Hoá, Tân Hưng, Tân Thạnh, Tân Trụ, Thạnh Hoá, Thủ Thừa, Vĩnh Hưng.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Đồng Nai: Biên Hòa, Định Quán, Long Khánh, Long Thành, Tân Phú, Thống Nhất, Xuân Lộc.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Cà Mau: Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Đà Lạt: Bảo Lộc, Di Linh, Đơn Dương, Đức Trọng, Đạ Huoai, Lạc Dương.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở Buôn Mê Thuật: Buôn Đôn, Cư M’gar, Ea H’leo, Ea Kar, Ea Súp, Krông Ana, Krông Bông, Krông Búk, Krông Năng, Krông Pắk, Lắk, M’Đrắk, Ea R’Bin, Krông Nô, Hòa Khánh, Hòa Xuân, Hòa Phú, Cư Jut.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở: An Giang, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cao Bằng, Điện Biên, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu.

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến ở: Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Thái Nguyên.

Phục vụ Toàn Quốc dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến, số lượng nhân viên đông, văn phòng công ty ở khắp các tỉnh Bắc Trung Nam phục vụ quý Khách khi có nhu cầu dịch vụ diệt kiến. Liên hệ chúng tôi 0902 527 135 zalo kỹ thuật tới khảo sát báo giá trực tiếp hoàn toàn miến phí, “Hài Lòng Mới Thanh Toán”. 

Lời khuyên của chúng tôi

 • Cố gắng không gãi để tránh nhiễm trùng.
 • Không làm vỡ vết phồng rộp. Vết phồng rộp bị vỡ có thể gây nhiễm trùng và kích ứng da.
 • Luôn cẩn thận để mắt đến các tổ kiến lửa. Đảm bảo người thân và thú nuôi tránh xa tổ kiến là một cách chắc chắn để ngăn ngừa bị kiến đốt.
 • Chú ý khi ngồi, đứng hoặc đặt túi/ vật dụng thể thao/ lều, … Bạn có thể ngăn ngừa kiến đốt ngay từ đầu nếu cẩn thận.
 • Lô hội có thể làm dịu đau. Bạn nên cố gắng dùng lô hội tươi lấy từ lá lô hội. Chẻ lá lô hội cho mở ra như cuốn sách, sau đó cắt lát dọc theo cạnh lá. Dùng dao bào làm việc này sẽ dễ hơn. Nếu muốn, bạn có thể cắt bỏ gai trên cạnh lá trước. Bôi nhiều gel bên trong lá lên vùng da có vết đốt.

Video: Cách đuổi kiến tại nhà hiệu quả

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Bầu Trời

– Hotline: 0933315135  zalo

– Mã số thuế: 0314817730

– Website: vesinhcongnghiepbautroi.com

– Email: vesinhcongnghiepbautroi@gmail.com

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết các đuổi kiến tại nhà của chúng tôi, các bạn cố gắng xem thật kĩ và thực hiện và làm sẽ được, trong quá trình làm không được hãy bình luận ở dưới để chúng tôi sẽ giúp bạn hoặc liên hệ chúng tôi sử dụng dịch vụ, chúc bạn thành công, Trâng Trọng!


ỦNG HỘ PAGE YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

                                                                     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *