Cách đuổi kiến

Cách đuổi kiến

ajax loader - Vệ sinh Công nghiệp

 

Cách đuổi kiến

SKY | Bạn đang cần tìm cách đuổi kiến tại nhà, kiến ba khoang, kiến đường, kiến đen, kiến lửa, kiến thợ mộc, kiến Pharaoh, kiến ma, kiến hôi, kiến cánh, kiến gió,  thường xuất hiện ở gạo, ở hủ đường, ở bánh ngọt, trong tủ quẩn áo, ở máy tính, ở vườn, chậu cây, thức ăn…?

Yên tâm đã có chúng tôi sẽ giúp bạn cách đuổi kiến tại nhà, hiệu quả, nhanh chóng, đuổi sạch tinh kiến 100% bằng những nguyên liệu tự nhiên, không tốn nhiều tiền, tiết kiệm chi phí.

Cách đuổi kiến
Cách đuổi kiến

» Xem thêm bài viết


Kiến là gì?

Kiến (tên khoa học: Formicidae) là một họ côn trùng thuộc bộ Cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn.

Kiến là gì
Kiến là gì

Khi bị kiến đốt có nguy hiểm không?

Khi bị kiến đốt: Chúng ta thường có nguy cơ bị dị ứng toàn thân với hiện tượng nổi mề đay, phù nề môi, mắt, hầu họng, thanh quản, co thắt phế quản, nặng nhất là sốc phản vệ. Nếu không được sơ cứu kịp thời có thể nguy hiểm tính mạng và điều này đã có ghi nhận trường hợp.

Khi bị kiến đốt có nguy hiểm không
Khi bị kiến đốt có nguy hiểm không

Cách xử lý khi bị kiến đốt

Khi bị kiến đốt: Chúng ta lấy 1 viên đá lạnh chườm ngay vào vết thương. Độ lạnh của viên nước đá sẽ làm dịu lại vết thương, gây cảm giác tê lấn át cảm giác đau và ngứa. Khi chườm đá nên bọc viên đá lại bằng vải hoặc bọc ni long. Tranh chườm trực tiếp đá lạnh lên vùng da.

Cách xử lý khi bị kiến đốt
Cách xử lý khi bị kiến đốt

Xử lý kiến

– Tránh khỏi tổ kiến lửa: Hầu hết các trường hợp bị kiến đốt là do vô tình giẫm lên hoặc ngồi lên tổ kiến lửa, và hàng trăm ngàn con kiến lửa bị kích động sẽ xông ra bảo vệ chỗ ở của chúng. Ngay khi biết mình bị kiến đốt, việc đầu tiên bạn cần làm là đứng dậy và ra khỏi nơi đó thật nhanh.

– Giũ kiến: Kiến lửa dùng hàm dưới bám chặt vào da và thường không dễ phủi chúng đi. Bạn hãy nhanh chóng dùng tay hoặc giẻ để giũ sạch kiến.

 • Dù có nhảy vào nước hay dùng vòi nước xịt thì bạn cũng không thể đánh bật lũ kiến nếu chúng đã dùng hàm dưới bám chặt vào bạn.
 • Nếu có khả năng kiến chui vào quần áo, bạn cần cởi quần áo ngay lập tức.

Xác định xem có bị dị ứng với kiến không

Theo dõi các triệu chứng: Rất hiếm trường hợp dị ứng do kiến lửa đốt, nhưng nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Hiện tượng sưng và đau là bình thường, nhưng nếu có các triệu chứng sau đây, bạn cần đến phòng cấp cứu hoặc bệnh viện ngay lập tức:

 • Nổi mề đay, ngứa và sưng ở những khu vực khác ngoài vùng da bị kiến đốt.
 • Buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy.
 • Cảm giác thắt ngực và khó thở.
 • Sưng trong họng, môi và lưỡi hoặc khó nuốt.
 • Sốc quá mẫn có thể xảy ra ở hầu hết các trường hợp nghiêm trọng, có thể dẫn đến chóng mặt, ngất xỉu và ngưng tim nếu không được cấp cứu kịp thời.
Xác định xem có bị dị ứng với kiến không
Xác định xem có bị dị ứng với kiến không

Tìm sự điều trị: Bạn có thể được điều trị phản ứng dị ứng ở bệnh viện bằng thuốc epinephrine, thuốc kháng histamines hoặc steroids để ổn định các triệu chứng.

 • Nếu đã biết mình bị dị ứng với vết đốt của kiến lửa, có thể bạn có mang sẵn ống tiêm epinephrine, thường gọi là epi-pen (epinephrine). Bạn có thể tự tiêm cho mình hoặc nhờ ai đó giúp, sau đó đến bệnh viện.

Cách đuổi kiến tại nhà hiệu quả

Đuổi kiến tại nhà: Dưới đây là các cách đuổi kiến tại nhà hiệu quả, bằng những nguyên liệu tự nhiên, không tốn nhiều tiền của chúng tôi, các bạn nhớ xem thật kĩ và thực hiện.

1. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Bột Phấn

Đuổi kiến tại nhà bằng Bột Phấn: Rắc một ít bột phấn ở tổ kiến hoặc trên đường của chúng đi có thể giúp xua đuổi kiến vì trong bột phấn có chứa chất khiến cho khả năng đánh mùi và giao tiếp của kiến bị mất. Chúng sẽ đi lung tung và không thể tìm được đường vào khu vực của bạn.

2. Cách đuổi kiến tại nhà bằng bột Baking Soda

Đuổi kiến tại nhà bằng bột Baking Soda: Rắc bột baking soda ở những khu vực xuất hiện nhiều kiến hoặc trên đường chúng đi qua. Hoặc bạn có thể trộn bột baking soda với đường theo tỷ lệ bằng nhau, cùng với một ít nấm men khô.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng bột Baking Soda
Cách đuổi kiến tại nhà bằng bột Baking Soda

Kiến ngửi được mùi đường sẽ bò tới ăn bột baking soda, tính nở trong bột sẽ khiến dạ dày chúng bị nở và chết.

3. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Băng Dính

Đuổi kiến tại nhà bằng Băng Dính: Bạn không cần phải tìm kiếm các loại băng keo chuyên dụng để diệt kiến đâu. Chỉ cần sử dụng các cuộn băng keo 2 mặt thông thường đều có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần dùng băng dính tạo thành hàng rào bao quanh các vật dụng hoặc thực phẩm mà bạn không muốn bị kiến tấn công.

 

Nếu lũ kiến bò qua lớp băng dính sẽ bị dính chặt tại đó, lúc này bạn chỉ cần gỡ lớp băng keo cũ đi và thay vào lớp mới. Rất đơn giản.

4. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Quế

Đuổi kiến tại nhà bằng Quế: Dùng tinh dầu quế ở khu vực cửa ra vào, cửa sổ và sàn…cũng có thể xua đuổi kiến hiệu quả vừa làm cho nhà cửa thơm mát.

Ngoài ra bột quế cũng có khả năng đuổi kiến hiệu quả nhờ vào mùi hương của mình. Kiến thường kị với những thực phẩm có mùi nồng nên sẽ tìm cách bỏ đi mất.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Quế
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Quế

5. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê

Đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê: Các chất trong cà phê khiến kiến khi ăn vào, bụng của chúng sẽ nở ra và chết tại chổ. Do đó bạn có thể sử dụng bã cà phê, nước cà phê để làm nguyên liệu diệt kiến rất hiệu quả.

Đổ bã cà phê hoặc nước cà phê vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến xuất hiện sẽ là cách kiểm soát kiến nhanh và hiệu quả.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê

6. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Muối

Đuổi kiến tại nhà bằng Muối: Tuy không thể giết chết kiến nhưng muối cũng có công dụng xua đuổi kiến vô cùng hiệu quả. Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là hãy rải muối ở thành cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi có kiến đi qua để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Muối
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Muối

7. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Vỏ Cam

Đuổi kiến tại nhà bằng Vỏ cam: Vỏ cam cũng là một nguyên liệu giúp diệt kiến vô cùng hiệu quả không thua kém gì nước cam và các tinh dầu khác. Bạn chỉ cần cho vỏ cam và nước ấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi trét lên những khu vực cửa hoặc những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Vỏ Cam
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Vỏ Cam

8. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Bột Mì

Đuổi kiến tại nhà bằng Bột Mì: Cho một ít bột mì trên đường đi của kiến, quanh tủ đựng thức ăn hay những nơi kiến có thể tấn công. Phần bột mì này sẽ cản bước tiến của chúng, khiến chúng không dám bò qua và chuyển hướng sang chỗ khác.

9. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Nước

Đuổi kiến tại nhà bằng Nước: Đây là cách mà ông bà ta ngày xưa thường sử dụng để ngăn chặn cũng như diệt kiến trong nhà. Việc kiến bò vào các tủ thức ăn, bàn ăn làm chúng ta rất khó chịu đúng không nào.

Bạn có thể ngăn chặn tình trạng này bằng cách đặt các chân bàn vào các thùng nhựa hoặc chậu, chén, tô đổ đầy nước. Khi kiến bò vào sẽ bị nước cản đường hoặc bị rơi vào nước và bị tiêu diệt.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Nước
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Nước

10. Cách diệt kiến tại nhà bằng Thuốc Diệt Kiến

Diệt kiến tại nhà bằng Thuốc Diệt Kiến: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt kiến, nhưng để tìm ra loại nào an toàn mà hiệu quả khiến nhiều người phải đắn đo, suy nghĩ.

Thế nên trong khi lựa chọn, cần lưu ý nguồn gốc sản phẩm, hạn sử dụng, mã sản phẩm, có hướng dẫn sử dụng và bao bì nguyên vẹn. Ngoài ra, người dùng phải thực hiện đúng hướng dẫn trên sản phẩm để đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

11. Cách diệt kiến tại nhà bằng Bả Kiến

Diệt kiến tại nhà bằng Bả Kiến: Sử dụng bả, mồi nhử để diệt kiến là phương pháp được các trung tâm diệt côn trùng hiện nay sử dụng phổ biến. Thông thường họ sẽ trộn loại thức ăn mà kiến thích với thuốc diệt kiến sinh học sau đó kiến ăn phải và tha về tổ sẽ làm lây chết cả tổ mà chúng ta không cần làm nhiều.

Lời khuyên của chúng tôi

 • Cố gắng không gãi để tránh nhiễm trùng.
 • Không làm vỡ vết phồng rộp. Vết phồng rộp bị vỡ có thể gây nhiễm trùng và kích ứng da.
 • Luôn cẩn thận để mắt đến các tổ kiến lửa. Đảm bảo người thân và thú nuôi tránh xa tổ kiến là một cách chắc chắn để ngăn ngừa bị kiến đốt.
 • Chú ý khi ngồi, đứng hoặc đặt túi/ vật dụng thể thao/ lều, … Bạn có thể ngăn ngừa kiến đốt ngay từ đầu nếu cẩn thận.
 • Lô hội có thể làm dịu đau. Bạn nên cố gắng dùng lô hội tươi lấy từ lá lô hội. Chẻ lá lô hội cho mở ra như cuốn sách, sau đó cắt lát dọc theo cạnh lá. Dùng dao bào làm việc này sẽ dễ hơn. Nếu muốn, bạn có thể cắt bỏ gai trên cạnh lá trước. Bôi nhiều gel bên trong lá lên vùng da có vết đốt.

Video: Cách đuổi kiến tại nhà hiệu quả

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Bầu Trời

– Hotline: 0933315135  zalo

– Mả số thuế: 0314817730

– Website: vesinhcongnghiepbautroi.com

– Gmail: vesinhcongnghiepbautroi@gmail.com

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết các đuổi kiến tại nhà của chúng tôi, các bạn cố gắng xem thật kĩ và thực hiện và làm sẽ được, trong quá trình làm không được hãy bình luận ở dưới để chúng tôi sẽ giúp bạn hoặc liên hệ chúng tôi sử dụng dịch vụ, chúc bạn thành công, Trâng Trọng!


ỦNG HỘ PAGE YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

                                                                     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *