Cách đuổi muỗi tại nhà

Cách đuổi muỗi hiệu quả và đơn giản tại nhà
5/5 (117 bình chọn)

Loading

Cách đuổi muỗi tại nhà 

SKY | Bạn đang cần tìm cách đuổi, diệt muỗi ở tại nhà, ở trong phòng ngủ, phòng khách an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, Bạn đã dùng nhiều các mà không thấy hiệu quả?

Yên tâm đã có chúng tôi sẽ giúp bạn cách đuổi muỗi tại nhà, hiệu quả, nhanh chóng, đuổi sạch tinh muỗi 100%, , không tốn nhiều tiền, tiết kiệm chi phí, bằng những nguyên liệu tự nhiên, cùng xem bài viết của chúng tôi.


» Xem thêm bài viết


Muỗi là gì

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ Hai cánh (Diptera), Chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng, các chân dài. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sống, muỗi cái hút thêm máu người và động vật.

Muỗi là gì
Muỗi là gì

Kích thước thay đổi theo loài, nhưng ít khi lớn hơn vài mm. Đa số có trọng lượng khoảng 2 đến 2,5 mg. Chúng có thể bay với tốc độ 1,5 đến 2,5 km/h.

Muỗi ảnh hưởng tới cuộc sống con người

Chúng thực sự đe dọa nghiệm trọng tới sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của con người. Ngay cả những con muỗi không mang mầm bệnh cũng gây phiền toái không nhỏ như phát ra tiếng vo ve, để lại vết sưng tấy và ngứa ngáy từ vết đốt,… làm ảnh hưởng tới cuộc sống yên bình của con người.

diệt loăng quăng
Cách đuổi muỗi loăng quăng ngăn chặn muỗi và dịch bệnh lây lan

Chính vì những điều đó mà muỗi trở thành mục tiêu của cộng đồng. Hàng năm các quốc gia trên thế giới đều phải tổ chức các đợt phun thuốc muỗi trên diện rộng nhằm kiểm soát sự phát triển của chúng, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Đặc tính sinh học của loài muỗi

Trong khi muỗi đực chỉ hút nhựa cây và trái cây thì muỗi cái hút máu người để có chất dinh dưỡng nuôi trứng. Muỗi cái xác định mục tiêu hút máu qua mùi vị và cảm nhận nhiệt, nhạy cảm với khí CO2 và một số mùi trong mồ hôi.

Một số cách đối phó và đuổi muỗi hiệu quả

Vệ sinh nhà định kỳ

  • Lau dọn nhà cửa sạch sẽ, giữ nơi ở thông thoáng, khô ráo.
  • Luôn buông màn (mùng) khi đi ngủ, mặc quần áo dài tay để muỗi không có cơ hội tấn công.
  • Khai thông cống rãnh, xử lý các vũng nước đọng (tháo cạn hoặc lấp đầy vũng nước bằng đất, đá), đậy nắp các vật dụng chữa nước để loại bỏ môi trường sinh sản của muỗi trưởng thành, khống chế trứng và bọ gậy.
  • Phát quang bụi rậm, vườn tược và vứt rác đúng nơi quy định để phá bỏ nơi trú ngụ của muỗi.
  • Trồng cây đuổi muỗi ở vườn, trước cửa nhà, ban công, cửa sổ như Cúc Vạn Thọ, Dạ Lan Hương, hoa oải hương,…

Phối hợp với cơ quan chức năng

  • Tích cực phối hợp với cơ quan Y Tế dự phòng của địa phương để phun thuốc côn trùng định kỳ theo khuyến cáo.
  • Khi bị muỗi đốt và nhận thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, nhất là trong giai đoạn đang có dịch bệnh thì nhanh chóng tới cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Cách đuổi muỗi 

1. Cách đuổi muỗi tại nhà bằng tinh dầu

Bạn có thể mua một số loài tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần nhé.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng tinh dầu

2. Cách đuổi muỗi trong nhà trồng cây đuổi muỗi

Thay vì xịt thuốc, đốt hương đuổi, hãy trồng hoặc đặt những loại cây như cây sả, húng quế, bạc hà,… trong nhà, sân vườn. 

ngủ gia bì
Cách đuổi muỗi trong nhà bằng cây ngủ gia bì

3. Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ phòng bằng tỏi

Đuổi muỗi phòng ngủ trong nhà bằng tỏi có rất nhiều phương pháp nhưng hữu hiệu nhất vẫn là việc dùng tinh dầu tỏi để xua đuổi một cách nhanh chóng. Hãy cố gắng trồng cho mình một chậu nhỏ tỏi (khoảng 2-3 củ) để ở góc cửa sổ. 

Cách đuổi muỗi bằng tỏi Ngoài ra người ta có thể dùng tỏi đập dập kết hợp với nước nóng để bay hơi, như thê mùi hương trong tỏi bay ra khiến các loại muỗi khó chịu bay đi. Với những ai hay ăn tỏi có thể hạn chế được muỗi vây quanh mình.

Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ phòng bằng tỏi
Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ phòng bằng tỏi

4. Cách đuổi muỗi tại nhà bằng dầu gió

Sử dụng dầu gió để đuổi muỗi chỉ áp dụng hiệu quả vào nhưng căn phòng kín hay có diện tích nhỏ. Có 3 cách thông dụng được nhiều người thực hiện như: Tẩm dầu gió  vào rèm hay màn cửa Bổi trực tiếp dầu gió lên người: bàn chân, bụng, cổ, trán, đỉnh đầu… Mở nắp chai dầu gió và bỏ vào các góc tối, nơi có thể có nhiều muỗi.

cách diệt muỗi bằng dầu gió
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng dầu gió

5. Cách đuổi muỗi tại nhà bằng nhang muỗi

Sử dụng nhan muỗi là cách làm đơn giản nhất, bạn chỉ cần mua chúng về và đôt lên thế là xong. Khi nhan muỗi cháy tạo ra mùi gây khó chịu cho muỗi thế là chúng bay đi, với những con muỗi nào không bay đi kịp thì chúng sẽ bị chết.

cách diệt muỗi bằng nhang muỗi
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng nhang muỗi

6. Cách đuổi muỗi tại nhà bằng xả

Có nhiều người cứ nghĩ trồng sả sẽ cách xua đuổi muỗi nhanh, có những người lại trồng sả ở vách tường của sổ với số lượng nhiều để gây mùi khó chịu cho muỗi. Nhưng nhiều khi như vậy lại phản tác dụng, việc trồng nhiều như vậy có thể là nơi ẩn nấp trụ ngụ cho muỗi.

Sả vừa có tác dụng đuổi vừa tạo cho không gian một mùi thơm dễ chịu.

Đến
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng xã

7. Cách đuổi muỗi tại nhà bằng sáp thơm

Sử dụng các loại sáp thơm đuổi muỗi được bán trên thị trường, loại sáp thơm được các hộ gia đình sử dụng nhiều nhất hiện nay, đây là cách đuổi muỗi nhanh và hiệu quả.

Sáp
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng Sáp

8. Cách đuổi muỗi tại nhà bằng nước rửa chén bát

Nước rửa chén ngoài công dụng làm sạch chén đĩa ra còn có thể dùng để đuổi muỗi rất hiệu quả. Cho một ít nước rửa bát ra đĩa, sau đó đem để ở ngoài nhà muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén không bay vào nhà nữa.

Nước rửa chén
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng nước rửa chén

9. Cách đuổi muỗi tại nhà bằng vợt muỗi

Việc diệt muỗi này khá đơn giản, chỉ cần ấn công tắt và vợt vào những con muỗi đang bay. Khi muỗi bị dính vào vợt sẽ bị giật đến chết  và có thể phát ra tiếng nổ. 

Vợt muỗi
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng vợt đuổi muỗi

10. Cách đuổi muỗi bằng thuốc diệt côn trùng

Hãy sử dụng các loại bình xịt côn trùng không ảnh hưởng đến sức khỏe được bộ y tế chứng nhận. Nên sử dụng một cách hợp lý, hạn chế xịt bừa bãi.

Thuốc diệt côn trùng
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng thuốc diệt côn trùng

11. Cách đuổi muỗi bằng húng quế

Húng quế là một loại thảo mộc với nhiều phân loài có hình dạng, mùi, vị và chức năng khác nhau. Tinh dầu của một số loại húng quế khác nhau có thể cung cấp sự bảo vệ đầy đủ hoặc thậm chí lý tưởng như một chất chống không gian hoặc tiếp xúc với muỗi và các loài gây hại khác. 

Húng quế
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng húng quế

12. Cách đuổi muỗi bằng bã cà phê

Cà phê có thể hoạt động giống như một cuộc tấn công lén lút đối với muỗi. Nước màu nâu trông giống như một chiếc lá truyền, có thể thu hút muỗi cái tìm cách đẻ trứng.

Tuy nhiên, với số lượng lớn, chiết xuất cà phê trong nước thực sự có thể xua đuổi muỗi hoặc làm cho ấu trùng ít có khả năng phát triển. 

Bã cà phê
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng bả cà phê

13. Cách diệt muỗi bằng trồng cây hoa oải hương

Cách diệt muỗi bằng hoa oải hương là một loại thảo mộc có rất nhiều công dụng có thể, trong số đó có mùi thơm, ẩm thực và y tế. Hoa oải hương cũng có thể là một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả. Tương tự như các loại thảo mộc khác, nó có thể cao vài feet.

Hoa oải hương
Cách đuổi muỗi tại nhà bằng hoa oải hương

Khi được trồng nhiều và có chiến lược, hoa oải hương có thể cung cấp sự bảo vệ tự nhiên cho sân và sân của chủ nhà. 

14. Cách đuổi muỗi trong nhà bằng vỏ Cam

Đuổi muỗi trong nhà bằng vỏ Cam: Cam là loại hoa quả tráng miệng rẻ tiền mà các gia đình thường xuyên sử dụng. Sau khi ăn, chúng ta thường vứt bỏ vỏ quýt đi. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng, vỏ Cam là một trong những nguyên liệu có thể đuổi muỗi một cách hiệu quả đấy.

Cách đuổi muỗi trong nhà bằng vỏ Cam
Cách đuổi muỗi trong nhà bằng vỏ Cam

Vỏ Cam sau khi đã ăn xong, bạn để ra nắng, phơi thật khô. Sau đó mang vào phòng, nơi có nhiều muỗi trú ngụ và dùng nến đốt nó. Muỗi rất ghét mùi khói bốc ra từ vỏ quýt và sẽ bay ra khỏi phòng bạn ngay lập tức. Bên cạnh đó, mùi khói này còn giúp bạn khử mùi hôi trong phòng, hạn chế tình trạng ẩm mốc gây khó chịu cho cơ thể.

Đuổi muỗi bằng mùi hương của cam sẽ dịu hơn cách đuổi muỗi bằng sả nên bạn có thể dùng trong phòng ngủ của mình.

15. Cách diệt muỗi bằng thuốc PESMECIDE 50EC

Diệt muỗi bằng thuốc PESMECIDE 50EC: Thuốc PESMECIDE 50EC diệt muỗi rất hiệu quả, Thuốc này giá thành không cao, phù hợp điều kiện kinh tế gia đình, được bán ở trang thương mai Shoppee, giá chỉ 112.000đ, Chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin sản phẩm, đặc tính và hướng dẫn sử dụng:

Cách diệt muỗi bằng thuốc PESMECIDE 50EC
Cách diệt muỗi bằng thuốc PESMECIDE 50EC
THÔNG TIN SẢN PHẨM

HOẠT CHẤT: Permethrin 50% + Chất phụ gia
Hóa chất diệt muỗi PESMECIDE 50EC: Muỗi, kiến, gián, bọ chét, ruồi, côn trùng bò…
ĐẶC TÍNH VÀ CÔNG DỤNG NỔI TRỘI của Hóa chất diệt muỗi PESMECIDE 50EC
• Chuyên dùng phun không gian trừ muỗi sốt xuất huyết và ruồi
• Hiệu quả cao, hạ gục nhanh
• Mùi nhẹ hơn so với các sản phẩm cùng loại
• An toàn cho sức khỏe người và môi trường

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Hóa chất diệt muỗi PESMECIDE 50EC
• PHUN ULV:
o Pha 01 lít Permecide 50EC với 10 lít nước.
o Mức áp dụng: 5ml/nhà 50m3 hoặc 0,5lít/ha.

PHUN TỒN LƯU:

o Pha trung bình 100 ml Permecide 50EC với 5 lít nước.
o Phun 50ml dung dịch pha cho 1m2 bề mặt (0.5g a.i/m2).
o Phun ướt đều tất cả bề mặt nơi côn trùng thường đậu, ẩn nấp hoặc bò qua.
Chú ý: Nên phun 3-4 tháng lần để liên tục duy trì hiệu lực của hóa chất.

HƯỚNG DẪN AN TOÀN

• Mang đồ bảo hộ lao động, găng tay cao su, đeo kính bảo vệ mắt, khẩu trang khi sử dụng hóa chất.
• Không ăn uống, hút thuốc khi đang sử dụng hóa chất.
• Tránh hít phải hơi hóa chất, không để hóa chất tiếp xúc với mắt, da.
• Không sử dụng chai đựng hóa chất vào các mục đích khác, sau khi dùng xong nên chuyển giao vỏ chai cho các cơ sở xử lý chất thải độc hại.
• Bảo quản hóa chất nơi thoáng mát – Xa tầm tay trẻ em. Không để chung với thực phẩm, thức ăn gia súc.

Dịch vụ đuổi muỗi 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong dịch vụ đuổi muỗi tại nhà, biệt thự, nhà hàng, khách sạn.. Chúng tôi cam kết là một công ty đứng hàng đầu về chất lượng, có độ uy tín cao nhất, với mức giá thấp nhất tại Hồ Chí Minh và Toàn Quốc.

Dịch vụ đuổi muỗi tại nhà TP.HCM: Quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận 6, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 7, Quận 9 Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

Dịch vụ đuổi muỗi tại nhà Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Cảm ơn các bạn đã xem cách đuổi muỗi tại nhà của chúng tôi, Xem thật kĩ và thực hiện trong quá trình thực hiện đuổi muỗi không được, hãy liên hệ chúng tôi sử dụng dịch vụ, Chúc các bạn thành công. Trân Trọng!

 LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Bầu Trời

– Trụ sở: 416/23/19 Dương Quảng Hàm, P.5, quận Gò Vấp, TP.HCM

– Hotline: 0902 527 135  zalo

– Mã số thuế: 0314817730

– Website: vesinhcongnghiepbautroi.com

– Email: vesinhcongnghiepbautroi@gmail.com


ỦNG HỘ PAGE YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

       

0902.527.135