Cách tẩy rỉ sét inox

Cách tẩy rỉ sét inox
5/5 (125 bình chọn)

Loading

Cách tẩy rỉ sét inox

SKY | Bạn đang cần tìm cách vệ sinh, tẩy rỉ sét inox ở kim loại, xe máy, cửa sắt, nồi xong chão, của thang máy, ổ khóa và trên sắt …, bạn đã sử dụng nhiều cách mà không được hài lòng, hiệu quả?

Yên tâm đã có chúng tôi sẽ giúp bạn cách vệ sinh, tẩy rỉ sét inox hiệu quả, an toàn, sạch sẽ, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí bằng những nguyên liệu tự nhiên, xem kĩ và thực hiện đúng bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách tẩy rỉ sét inox
Cách tẩy rỉ sét inox

» Xem thêm bài viết


Rỉ sét nox là gì

Rỉ sét inox(hay gỉ sét) là sắt bị oxy hóa. Rỉ sét được hình thành do sắt kết hợp với oxy khi có mặt nước hoặc không khí ẩm. Trên bề mặt sắt thép bị rỉ hình thành những lớp vảy rất dễ vỡ, thường có màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ. Lớp rỉ này không có tác dụng bảo vệ sắt ở phía trong.

Rỉ sét nox là gì
Rỉ sét nox là gì

– Nếu có đủ thời gian, oxy và nước, bất kỳ khối sắt nào cũng sẽ bị rỉ hoàn toàn và phân hủy.

Nguyên nhân rỉ sét inox

Khi sắt hay hợp kim của sắt (như thép…) tiếp xúc với oxy và độ ẩm trong một khoảng thời gian dài, tạo thành một hợp chất mới gọi là oxít sắt hay còn gọi là rỉ sắt. Chất xúc tác chính cho quá trình rỉ là nước.

Nguyên nhân rỉ sét inox
Nguyên nhân rỉ sét inox
 • Cấu trúc sắt hoặc thép có vẻ chắc chắn, nhưng các phân tử nước có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ và vết nứt trong bất kỳ kim loại nào kể cả sắt, sự kết hợp của nguyên tử hidro có trong nước với các nguyên tố khác để hình thành axít, ăn mòn sắt, làm cho sắt bị phơi ra nhiều hơn.
 • Nếu trong môi trường nước biển, sự ăn mòn có thể xảy ra nhanh hơn. Trong khi đó các nguyên tử oxy kết hợp với các nguyên tử sắt để hình thành oxít sắt hay rỉ sắt, chúng làm yếu sắt và làm cho cấu trúc của sắt trở nên giòn và xốp.

Cách tẩy rỉ sét inox

1. Cách tẩy rỉ sét inox bằng Nước Vo Gạo

Tẩy rĩ sét inox bằng Nước Vo Gạo: Ngoài công dụng để làm đẹp, dưỡng nhan thì nước vo gạo còn có nhiều công dụng, trong đó có khả năng tẩy được các vết rỉ sét trên các đồ gia dụng inox.

Cách tẩy rỉ sét bằng nước vo gạo khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm các dụng cụ  han gỉ trong nước vo gạo khoảng nửa ngày sẽ thấy hiệu quả. 

Tẩy rỉ inox bằng nước vo gạo
Cách tẩy rỉ sét inox bằng Nước Vo Gạo

2. Cách tẩy rỉ sét inox bằng bằng Phèn Chua

Tẩy rỉ sét inox bằng bằng Phèn Chua: Phèn chua là loại muối được sử dụng khá phổ biến trong cách tẩy rỉ sét trên inox. Bạn chỉ cần pha 1 lít nước và 50g phèn chua sau đó đun sôi và để nguội. Bước tiếp theo là nhúng một chiếc khăn vào nước, vắt khô rồi chà lau những nơi bị rỉ trên đồ dùng inox.

Phèn chua
Cách tẩy rỉ sét inox bằng bằng Phèn Chua

3. Cách tẩy r sét inox bằng Chanh và Muối

Tẩy r sét inox bằng Chanh và Muối: Chanh và muối khi kết hợp với nhau sẽ là chất tấy rửa hữu ích. Cách tiến hàng rất đơn giản, bạn chỉ cầnrắc muối lên bề mặt inox sau đó vắt nước chanh vào để từ 2 – 3 tiếng.

Tiếp theo, sử dụng vỏ anh đã vắt hết nước chà xát lên hỗn hợp trên, như vậy có thể loại bỏ vết rỉ sét mà không làm hư hỏng đến kim loại.

Tẩy rỉ sét bằng chanh và muối
Cách tẩy r sét inox bằng Chanh và Muối

4. Cách tẩy r inox bằng Hành Tây

Tẩy r inox bằng Hành Tây: Dùng hành tây thái ra để lau dao bị rỉ, hành sát đến đâu, rỉ hết đến đấy. Đây là cách tẩy vết rỉ sét khá đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Tẩy rỉ sét inox bằng Hành Tây
Cách tẩy r inox bằng Hành Tây

5. Cách tẩy rỉ sét inox bằng Coca cola

Tẩy rỉ sét inox bằng Coca cola: Có nhiều công dụng trong việc dọn dẹp nhà cửa. Đổ coca cola lên bề mặt vết han rỉ, để một thời gian. Sau đó dùng khăn lau hoặc giấy nhám chà vào những vết gỉ sét sẽ dễ bị đánh bật, trả lại được bề mặt inox bóng sáng như mới.

Tẩy rỉ sét inox bằng Coca Cola
Cách tẩy rỉ sét inox bằng Coca cola

6. Cách vệ sinh rỉ inox bằng Bùi Nhùi

Tẩy rỉ sét inox bằng Bùi Nhùi: Bùi nhùi là vận dụng để xử lý bề mặt kim loại. Vì vậy, với những vết han rỉ Inox cứng đầu, bạn có thể sử dụng bùi nhùi để đánh bay. Đây là cách tẩy hoen ố, han rỉ trên inox vô cùng hiệu quả giúp trả lại vẻ bề mặt Inox như mới. 

Bùi Nhùi
Cách tẩy rỉ sét inox bằng Bùi Nhùi

7. Cách tẩy rỉ sét inox bằng Hóa Chất

Tẩy rỉ sét inox bằng Hóa Chất: Nếu các cách trên là sử dụng phương pháp dân gian, thì sử dụng hóa chất tẩy ghỉ sét là phương pháp hiện đại được nhiều người sử dụng hiện nay. Hóa chất tẩy rửa rỉ sét không gây ăn mòn vật liệu inox mà lại đem lại hiệu quả cao, sử dụng trong diện tích rộng.

Thao tác tẩy rỉ sét đơn giản hiệu quả. Chỉ cần pha lượng hóa chất theo quy định và bôi lên vị trí rỉ sét sau đó trà sạch các vết rỉ sét một cách dễ dàng, đỡ tốn thời gian và công sức.

Hóa Chất
Cách tẩy rỉ inox bằng Hóa Chất

Cách chống rỉ inox

Sắt rất quan trọng trong đời sống và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhất là xây dựng. Do đó việc ngăn ngừa hoặc làm chậm đi quá trình rỉ sắt rất là quan trọng. Có một số phương pháp sau để phòng ngừa hoặc làm chậm quá quá trình rỉ sắt:

Cách chống rỉ inox
Cách chống rỉ inox
 • Sử dụng các hợp kim chống rỉ: thường là sắt pha crom oxít, tốc độ rỉ của hợp kim này chậm hơn bình thường. Tuy nhiên trong thiết kế sử dụng vật liệu này phải bao gồm các biện pháp bảo vệ để tránh phơi nhiễm hợp kim ra ngoài vì vật liệu vẫn tiếp tục rỉ từ từ.
 • Mạ: sắt thép được bảo vệ bởi lớp kim loại bằng cách mạ thường hoặc mạ điện. Kẽm thường được sử dụng vì nó rẻ tiền, dính chặt vào thép. Quá trình ăn mòn sẽ bắt đầu trên lớp kẽm trước thay vì lớp sắt thép được bảo vệ bên dưới, do đó việc mạ chỉ bảo vệ sắt thép trong một khoảng thời gian giới hạn. Nhôm và cadimi cũng được sử dụng trong việc mạ bảo vệ sắt thép.
 • Kiểm soát độ ẩm: rỉ sắt có thể tránh được bằng cách kiểm soát độ ẩm trong khí quyển. Việc này chỉ áp dụng trong việc vận chuyển các thiết bị bằng đường biển bằng các gói silica gel.
 • Sơn phủ: sắt thép có thể được bảo vệ bằng các chất phủ như sơn. Các chất phủ này thường được trộn với các chất ức chế rỉ sắt. Tuy nhiên vẫn có thể xảy ra sự rỉ sắt từ bên trong bê tông. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi khi cần bảo vệ sắt thép ở các công trình, tàu thép, ô tô hoặc các thiết bị khác.

Cách vệ sinh rỉ sét nồi gang (xoong)

Tẩy rỉ sét nồi gang (xoong): Nồi gang (xoong): bị rỉ sét đơn giản này có thể giúp nồi vừa sáng vừa sạch. Bạn pha tỉ lệ giấm cùng nước 1 – 1 và cho thêm 1 thìa dầu ăn vào. Sau đó đun lên trong nước sôi khoảng 15 phút. Dùng cọ nồi nhôm và chà xát mạnh lên đó cho vết rỉ sét nhanh chóng sạch sẽ và sáng bóng hơn.

Cách vệ sinh rỉ sét nồi gang (xoong)
Cách vệ sinh rỉ sét nồi gang (xoong)

Cách tẩy rỉ sét inox xe máy

Tẩy rỉ sét inox xe máy: Dù áp dụng cách tẩy rỉ sét trên xe máy nào đi nữa thì bạn cũng cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản. Hiện trên thị trường có khá nhiều loại hóa chất tẩy rỉ sét chuyên dụng giúp lau rỉ sắt và rỉ nhôm hiệu quả. Cách tẩy rỉ sét trên xe máy được diễn ra theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Tiến hành rửa sạch bề mặt rỉ sét cần làm sạch bằng xà phòng chuyên dụng và nước. Nếu không có chất tẩy rửa chuyên dụng, hãy sử dụng xà phòng thông thường, sau đó hãy lau khô bằng khăn mềm.

Bước 2: Tiến hành cách tẩy rửa rỉ sét trên xe máy phù hợp

– Cách 1: Cách tẩy rỉ sét trên xe máy bằng Coca

Coca ngoài là một loại thức uống, nó còn là một chất tẩy rửa rất hiệu quả nếu như mức độ vết rỉ sét không quá trầm trọng và mật độ vết rỉ sét không quá rộng. Cách thức tiến hành cũng khá đơn giản:

 • Đầu tiên bạn chỉ cần tháo các phần bị rỉ sét và ngâm chúng vào nước Coca hoặc cũng có thể dùng Coca đổ lên những chỗ bị rỉ sét
 • Sau khoảng nửa tiếng dùng khăn lau kỹ bề mặt bị rỉ.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những bề mặt rỉ sét nhỏ và cần phải thực hiện nhiều lần để đạt được hiệu quả mong muốn.

Cách tẩy rỉ sét inox xe máy
Cách tẩy rỉ sét inox xe máy

Cách vệ sinh tẩy rỉ sét inox thang máy

Đối với các vết dầu mỡ bám trên inox, ta nên lần lượt xử lý theo quy trình: đầu tiên cần pha loãng nước tẩy rửa với nước sạch, lau bằng giẻ đã thấm dung dịch sau khi pha loãng. Sau đó lấy giẻ khô lau lại. Cùng xem kĩ và thực hiện các bưới sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng bông lau thang máy thấm nước làm ướt bề mặt inox thang máy.
 • Bước 2: Sử dụng hóa chất tẩy đa năng ( trong video hướng dẫn là Kem tẩy đa năng Cif). Thoa đều lên miếng chà hóa chất sau đó lây miến chà chà sạch bề mặt inox thang máy.
 • Bước 3: Dùng bông lau thang máy thấm nước để lau đi phần hóa chất trên bên mặt inox.
 • Bước 4: Sử dụng cây lau thang máy gạt từ trên xuống dưới, mỗi lần gạt sau thì gạt lên phần đã gạt trước 1 phần. Làm cho đến khi hết bền mặt cửa inox thang máy.
 • Bước 5: Sử dụng khăn lau sạch khô đã chuẩn bị lau lai bên khe, và bên dưới cho hết những phần nước dư thừa.
Cách vệ sinh tẩy rỉ sét thang máy
Cách vệ sinh tẩy rỉ sét thang máy

Lưu ý: Nên chà theo chiều từ trên xuống, từ dưới lên. Dùng lực vừa phải và có thể lấy tay gạt bớt bọt xem những chỗ bẩn nhiều xem sạch chưa, nếu chưa sạch thì chà kỹ thêm. dịch vụ vệ sinh inox hà nội

Vệ sinh rỉ inox

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong vệ sinh tẩy rỉ sét inox tại nhà, biệt thự, nhà hàng, khách sạn… ở Hồ Chí Minh, Chúng tôi cam kết là một công ty đứng hàng đầu về chất lượng dịch vụ vụ vệ sinh inox, có độ uy tín cao nhất, với mức giá thấp nhất tại Hồ Chí Minh và Toàn Quốc.

Vệ sinh tẩy rỉ sét inox
Vệ sinh tẩy rỉ sét inox

– Dịch vụ vệ sinh tẩy rỉ sét inox tại nhà TP.HCM: Quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận 6, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 7, Quận 9 Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

– Dịch vụ vệ sinh tẩy rỉ sét inox tại nhà Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Cảm ơn các bạn đả xem qua bài viết cách tẩy rỉ sét inox của chúng tôi, Chúc các bạn thành công. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi để giải đáp thắc mắc nhu cầu cần làm sạch rỉ sét inox liên hệ chúng tôi qua hotline.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Bầu Trời

– Trụ sở: 416/23/19 Dương Quảng Hàm, P.5, quận Gò Vấp, TP.HCM

– Hotline: 0902 527 135  zalo

– Mã số thuế: 0314817730

– Website: vesinhcongnghiepbautroi.com

– Email: vesinhcongnghiepbautroi@gmail.com


ỦNG HỘ PAGE YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

                                                                       

0902.527.135